บ้านเก่าฮ่อยอันทรงคุณค่า ที่มีวัฒนธรรมที่สดใส อาคารเก่าแก่ และสีสันที่สดใส

ทำให้บ้านเก่าฮ่อยอันเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่นี่คุณจะได้พบกับวัฒนธรรมที่อันดับระดับโลก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2023
Derousselle w
สวยมากควรไป

สวยมากบรรยากาศดีอาหารอร่อยโรงแรมทันสมัยบริการดีเป็นมิตรอากาศเย็นสบายการเดินทางสะดวกนั่งเครื่องบินไม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 กรกฎาคม ค.ศ. 2020
WANPEYA

รีวิวเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ที่ยังคงมีเสน่ห์ของตึกเก่าสีเหลืองสวยสไตล์โคโลเนียล ผู้คนซึ่งมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและความสวยงามของชาวเมืองฮอยอัน ยังคงเป็นที่ดึงดูดใจสำหรับนักท่องเที่ยวเสมอ ฮอยอันเป็นเมืองเล็กๆ มีถนนสายหลักเพียงไม่กี่เส้น ใช้เวลาเพียงวันเดียวก็เที่ยวครบแล้ว เราจะต้องซื้อตั๋วผ่านข้ามสะพานญี่ปุ่น (ที่เรียกแบบนี้เพราะได้รับการก่อสร้างสะพานโดยชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว) สะพานเป็นรูปทรงโค้งและกลางสะพานมีเจอเจดีย์อยู่ (คล้ายๆ ศาลเจ้าบ้านเรา) เมื่อข้ามสะพานมาอีกฟากหนึ่งของถนน จะเป็นเหมือนอีกเมืองหนึ่ง มีบ้านเรือนเก่าสไตล์ญี่ปุ่น มีวัดโบราณต่างๆ และสมาคมฟุกเกี๋ยน ซึ่งเป็นคล้ายๆ กับศูนย์รวมของชาวจีนในอดีตที่อพยพมาตั้งถิ่นฐานใหม่ที่นี่ จึงทำให้มีบ้านเก่าแก่ประจำตระกูลหลายหลังอยู่รวมกันที่นี่ ตลอดทางก็มีร้านขายของพื้นเมืองทั่วไป ควรพกร่มหรือหมวกไปด้วย เพราะอากาศค่อนข้างร้อน (ที่ไปคือเดือน กค.ค่ะ)

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ w_ratn
รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

เป็นเมืองที่มีความคลาสสิกเหลือล้น ตอนกลางวันก็ดูครึกครื้นดี แต่พอตอนเย็นๆ เริ่มเปิดไฟตรงโคมแล้วก็สวยไปอีกแบบ มีของขายเยอะมากๆ เดินเล่น สบายอารมณ์ดีค่ะ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ STangmo
รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ยามกลางวันดูเหมือนเป็นเมืองเก่าๆธรรมดา แต่ตอนกลางคืนสวยงามมากๆๆ มีของที่ระลึกขายตลอดสองข้างทาง ร้านอาหารหลากหลายแต่ต้องระวังถูกโก่งราคาดีๆ บ้านเมืองคลาสสิกสวยงาม บรรยากาศริมแม่น้ำสามารถพาเพื่อน คนรักมาเดินเล่นได้อย่างชิวๆ

1  ขอบคุณ Zcyntx
รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2015

วันเสาร์มีกิจกรรม และตลาดนัดกลางคืน บรรยากาศริมแม่น้ำดีมากๆ ต้องใช้จักรยาน หรือเดิน ห้ามรถมอเตอร์ไซด์เข้าในช่วงบ่ายๆ

ขอบคุณ yesth
รีวิวเมื่อ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ก่อนเข้าไปในเขตเมืองเก่าจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตั๋ว จะต้องซื้อตั๋วก่อน 120,000 ด่อง เข้ากี่วันก็ได้ แล้วสามารถเข้าที่เที่ยวสำคัญๆได้อีก 5 ที่ ฮอยอันเหมาะกับมานั่งชิลล์ตามร้านอาหาร ชมวิว เดินเล่นถ่ายรูป แต่ไม่เหมาะกับการซื้อของ เพราะทุกอย่างบอกผ่านเยอะมาก แนะนำให้ไปซื้อเว้ที่ตลาดดองบา หรือ บิีกซีเว้ดีกว่า

ขอบคุณ tle_thiti