ครั้งแรกในฮอยอัน

น่าสนใจ มีตำนานเล่าเรื่องราวจาก ชนท้องถิ่น ผู้เป็นไกด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
NakKien1981
เมืองอุดรธานี, ไทย
สถานที่เก่าแก่

สะพานญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวมากมาย แออัดเข้าข้างใน สถานที่เป็นวัสดุไม้เก่ามากแล้ว ควรซ่อมแซม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 มีนาคม ค.ศ. 2019
Halodao
ไทย

รีวิวเมื่อ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

สะพานญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่ใครมาฮอยอันต้องมาเก็บภาพ และเดินข้ามไปอีกฝั่ง บันทึกข้อมูลบอกว่าเก่าแก่กว่า 400 ปี กลางสะพานมีศาลเจ้า ข้ามไปอีกฝั่งก็มีร้านค้าของที่ระลึกรวมถึงพิพิธภัณฑ์ อะไรสักอย่าง เห็นทัวร์จีน เดินเข้าไปกันเยอะเลย อย่าลืมซื้อบัตรเที่ยวชมแลนมาร์ค ก่อนนะ ประมาณ 170 บาท หรือ 120,000 ดอง ครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ NattanTH
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2018

เป็นสะพานไม้เก่า ๆ ให้ความรูสึกย้อนยุคว่ว่าคนสมัยก่อนใช้เดินทางไปมาหาสู่กัน เหมาะสำหรับถ่ายรูปเป็นแลนมาร์คสำคัญของเมืองเลย แต่ตอนเย็นคนจะเยอะมากบนสะพาน จนเกรงว่าสักวันสะพานไม้เก่าแห่งนนี้อาจจะพังลงมาได้

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ saovana g
รีวิวเมื่อ 16 กันยายน ค.ศ. 2018

สะพานญี่ปุ่นหรือ Japanese Bridge สร้างโดยชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ที่นี่ในอดีต ใช่เชื่อมระหว่างชุทชนญี่ปุ่นเเละชุมชนชาวจีนที่อยู่คนละ 2 ฝั่งคลอง สะพานเเห่งนี้จึงมีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังเป็นของดั่งเดิมอีกด้วย

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 13 สิงหาคม ค.ศ. 2018

เดินเรียบไปทางริมแม่น้ำ มุ่งหน้าไปทางสะพานใหญ่ เลี่้ยวขวาอีกนิดก็จะเจอสะพานญี่ปุ่น การเข้าชมจะต้องซื้อบัตรผ่าน ถ้าเราอยากเดินข้ามสะพาน แต่เราสามารถยืนถ่ายรูปจากด้านนอกได้ถ้าไม่อยากเสียเงิน เขาบอกวาเป็นสะพานที่สร้างโดยชายญี่ปุ่นเมื่อ ศตวรรษที่ 18 เรียกว่าไม่มาถ่ายรูปตรงนี้ ก็มาไม่ถึงฮอยอัน แต่ถามว่าสวยมากไหมก็ธรรมดา จะดีมากถ้าน้ำในคลองจะไม่ดำและไม่เหม็นขยะ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ MamBJD
รีวิวเมื่อ 5 มีนาคม ค.ศ. 2018

เป็นแลนด์มาร์คของเมืองเก่าฮอยอัน เก่าเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ใครมาฮอยดันแลแล้วไม่มาจุดนี้ถือว่าพลาดสุดๆ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ GeorgeS5706