น่าสนใจ มีตำนานเล่าเรื่องราวจาก ชนท้องถิ่น ผู้เป็นไกด... อ่านเพิ่มเติม
ไฮไลท์ในฮอยอัน บนสะพานมีศาลเจ้า ที่นี่จะมีการตรวจตั๋วเข้าชม ราคาตั๋วเข้าชมเมืองเก่าฮอยอันอยู่ที่ราคา 120000 ด่อง
สะพานเก่า ถ่ายรูปกลางคืนสวยกว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋ว เดินผ่านๆ ก็พอ ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมาก มาเย็นๆ หามุมถ่ายรูปได้ยากมาก เพราะคนเยอะ อยากถ่ายให้มาเช้าๆ
เป็นสะพานไม้เชื่อม2ฝั่งคลองเล็กๆ บนสะพานมีศาลเจ้าญี่ปุ่นค่ะ
เป็นมุมบังคับที่ใครมาต้องเเวะมาถ่ายรูป แต่เสียดายที่คลองสกปรก มีแต่เศษขยะ ทำให้ทัศนียภาพไม่ค่อยสวยเท่าไร
สะพานญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวมากมาย แออัดเข้าข้างใน สถานที่เป็นวัสดุไม้เก่ามากแล้ว ควรซ่อมแซม หรือห้ามเข้า จะดีกว่าค่ะะ
สะพานธรรมดาๆ คนไปถ่ายรูปเยอะมาก หากอยากไปแบบไม่มีคน ให้ไปช่วงเช้าหน่อย ก็ดูเก่าแก่ดี เดินขึ้นไปดูได้
มันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไม่แปลกที่วันเสาร์ - อาทิตย์คนจะแน่น วุ่นวาย มาก ๆ อ่อ... อย่าลืมแวะชมและอุดหนุนงานศิลปะของคุณลุงที่ตั้งขายอยู่บริเวณนั้นนะ ฉันว่าเขาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ที่นี่น่าเที่ยวเลยล่ะ