น่าสนใจ มีตำนานเล่าเรื่องราวจาก ชนท้องถิ่น ผู้เป็นไกด... อ่านเพิ่มเติม
มาชมสะพานญี่ปุ่นหรือ Japanese Covered Bridge สะพานเก่าแก่อยู่คู่เมืองฮอยอัน เป็นที่เชื่อมระหว่างชุมชนชาวจีนและชุมชนชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้มาอย่างช้านาน
สะพานญี่ปุ่นนับว่าเป็นไฮไลต์ของเมืองฮอยอัน เพราะมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีความเก่าแก่แต่ยังคงความสมบูรณ์ของสถาปัตยกรรมอยุ่ ห้ามพลาดที่จะมาถ่ายรูปสวยๆที่สะพานญี่ปุ่นแห่งนี้เด็ดขาด
ไฮไลท์ในฮอยอัน บนสะพานมีศาลเจ้า ที่นี่จะมีการตรวจตั๋วเข้าชม ราคาตั๋วเข้าชมเมืองเก่าฮอยอันอยู่ที่ราคา 120000 ด่อง
สะพานเก่า ถ่ายรูปกลางคืนสวยกว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋ว เดินผ่านๆ ก็พอ ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมาก มาเย็นๆ หามุมถ่ายรูปได้ยากมาก เพราะคนเยอะ อยากถ่ายให้มาเช้าๆ
เป็นสะพานไม้เชื่อม2ฝั่งคลองเล็กๆ บนสะพานมีศาลเจ้าญี่ปุ่นค่ะ
เป็นมุมบังคับที่ใครมาต้องเเวะมาถ่ายรูป แต่เสียดายที่คลองสกปรก มีแต่เศษขยะ ทำให้ทัศนียภาพไม่ค่อยสวยเท่าไร
สะพานญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวมากมาย แออัดเข้าข้างใน สถานที่เป็นวัสดุไม้เก่ามากแล้ว ควรซ่อมแซม หรือห้ามเข้า จะดีกว่าค่ะะ