สะพานญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวมากมาย แออัดเข้าข้างใน สถานที่เป็นวัสดุไม้เก่ามากแล้ว ควรซ่อมแซม... อ่านเพิ่มเติม
มันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไม่แปลกที่วันเสาร์ - อาทิตย์คนจะแน่น วุ่นวาย มาก ๆ อ่อ... อ่านเพิ่มเติม
น่าสนใจ มีตำนานเล่าเรื่องราวจาก ชนท้องถิ่น ผู้เป็นไกด์ ที่ผ่านประสบการณ์สงครามเวียดนามครั้งล่าสุดว่า สะพานนี้สร้างขึ้นเพื่อยึดลำตัวของพระยานาคไว้ อยู่ตรงสะพานนี้ เขายังกำชับว่าเขา เชื่อเช่นนั้น ว่าช่วงหาง และช่วงหัวของพระยานาค ทำให้เกิด สึนามิ แต่ที่เวียดนาม ไม่มีผลกระทบในช่วง2005 ที่เอเชีย เกิดภัยวิบัติ มีเรื่องเล่าและตำนานที่น่าสนใจมาก ระหว่างประฝังหน้ามีรูปปั้นสุนัข2ฝังประตู ส่วนอีกฝั่งออก จะมีรูปปั้น ของลิง2ตัว คนละฝัง เขายังเล่าเสริมอีก แต่เราความจำสั้น เดียวค้นหาแล้วจะจดเพื่อลงบันทึกไว้อีกที่ จะมาแก้ไขให้ค่ะ
มาชมสะพานญี่ปุ่นหรือ Japanese Covered Bridge สะพานเก่าแก่อยู่คู่เมืองฮอยอัน เป็นที่เชื่อมระหว่างชุมชนชาวจีนและชุมชนชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้มาอย่างช้านาน
สะพานญี่ปุ่นนับว่าเป็นไฮไลต์ของเมืองฮอยอัน เพราะมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีความเก่าแก่แต่ยังคงความสมบูรณ์ของสถาปัตยกรรมอยุ่ ห้ามพลาดที่จะมาถ่ายรูปสวยๆที่สะพานญี่ปุ่นแห่งนี้เด็ดขาด
ไฮไลท์ในฮอยอัน บนสะพานมีศาลเจ้า ที่นี่จะมีการตรวจตั๋วเข้าชม ราคาตั๋วเข้าชมเมืองเก่าฮอยอันอยู่ที่ราคา 120000 ด่อง
สะพานเก่า ถ่ายรูปกลางคืนสวยกว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋ว เดินผ่านๆ ก็พอ ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมาก มาเย็นๆ หามุมถ่ายรูปได้ยากมาก เพราะคนเยอะ อยากถ่ายให้มาเช้าๆ
เป็นสะพานไม้เชื่อม2ฝั่งคลองเล็กๆ บนสะพานมีศาลเจ้าญี่ปุ่นค่ะ
เป็นมุมบังคับที่ใครมาต้องเเวะมาถ่ายรูป แต่เสียดายที่คลองสกปรก มีแต่เศษขยะ ทำให้ทัศนียภาพไม่ค่อยสวยเท่าไร