บันทึก
เป็นธารน้ำ

เป็นทางเดินเข้าไปยาวๆ มีธารน้ำไหล ด้านข้างเป็นกำแพงดินสีแดงๆ สวยงาม ถ่ายรูปสวย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 มกราคม ค.ศ. 2019
NinaNinG z
ไทย
ธรรมชาติสร้างสรรค์

เป็นคล้ายๆ เดินไปตามธารน้ำที่พื้นด้านล่างเป็นทราย เดินตามธารไปเรื่อยๆ แวะถ่ายรูปตามทางได้ตามสะดวก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2017
Angna1
เมืองนนทบุรี, ไทย

รีวิวเมื่อ 2 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ทริปมุยเน่ที่เราซื้อไปกับรถจิ๊บเค้าจะพามาที่นี่เป็นที่สุดท้าย สำหรับเรามันดีมากนะ มันต้องเดินๆเข้าไปเรือยๆเพื่อไปดูต้นน้ำ แต่ประเด็นมันอยู่ที่เวลามันเร่งรีบมาก เพราะด้วยว่ามันเป็นที่สุดท้าย และทางเดินก็เป็นดิน เป็นหิน เป็นทราย มีน้ำด้วยทำให้เดินลำบากแต่ตลอดทาง ก็มีวิว ดินทรายสีแดง และหินปูนสีขาวที่สวยงาม มันให้ความรู้สึกเมื่อเดินไปสุดทางเหมือนเราเป็นผู้พิชิตยังไงไม่รู้นะ

1  ขอบคุณ mosas_hlan
รีวิวเมื่อ 20 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

แฟรี่สตรีม หรือซุ่ยเทียน เป็นสถานที่ทางภูมิศาสตร์ที่ต้องเดินไปตามลำธารเมื่อเดินไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอภูเขาหินที่ผ่านกาลเวลากัดเซาะมีแดงอิฐ ทำให้บริเวณนี้ดูน่าอัศจรรย์อย่างมาก

2  ขอบคุณ Realmatee
รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ทางน้ำไม่ลึกเท่าใดนักเลยมาถึงน่อง คุณสามารถเดินง่ายระหว่างทางอีกด้านล้อมรอบด้วยหินภูเขาสลับกับดินสีแดงสวยงามยิ่งนัก น่าไปเยี่ยมชม

1  ขอบคุณ sofa a
รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

แฟรี่สตรีม หรือเรียกเป็นภาษาเวียดนามว่า ซุ่ยเทียน (Suoi Tien) เนื่องจากเราเที่ยวคนเดียว เหมารถ คนขับเลยเป็นไกด์ให้ด้วย ไม่ต้องจ่ายค่าไกลด์เพิ่ม แฟรี่สตรีมเป็นลำธารสายเล็กๆ เกิดจากภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ ถูกกัดเซาะจนเป็นร่องกว้างกว่า 20 เมตร มีชั้นหิน ชั้นทรายสีสันสวยงาม มีจุดชมวิวมุมสูงแต่ไม่ได้เดินขึ้นไป รวมๆแล้วสวยแปลกตาดี ถ่ายรูปออกมาสีสันสดใส

ขอบคุณ bambampaipai
รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นภูมิทัศน์ที่สวยแปลกตา ใช้เวลาเดินลุยน้ำไปประมาณ 5-10 นาที แนะนำพกถุงพาสติกไปใส่รองเท้าด้วย หรือสามารถฝากรองเท้าไว้ที่ทางเข้าได้แต่ต้องเสียค่าฝาก5,000VND สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป แนะนำให้เดินขึ้นไปเนินยอดเขาด้านซ้ายมือแล้วถ่ายลงมาข้างล่าง เหนื่อยนิดหน่อยแต่จะได้มุมภาพที่สวยมาก

ขอบคุณ May_Sumana