ตอนไปเที่ยว เลือกที่จะเช่ารถขับไป ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างยิ่งค่ะ ขาไปใช้เวลาเกือบ 4... อ่านเพิ่มเติม
เนื่องจากตอนที่จะไปถ่ายรูปภูเขาฟูจินั้นหมอกลงหนามากอากาศไม่ดีทำให้ไม่สามารถมองเห็นภูเขาฟูจิจากด้านล... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางไปเมื่อเดือน เมย 2016 เห็นครั้งแรกจากหน้าต่างห้องพัก รู้สึกตื่นเต้นมาก สามารถยืนมองได้เป็นเวลานาน สวยสมคำร่ำลือจริงๆค่ะ
เวลาจะไปดูภูเขาไฟฟูจิต้องทำการบ้านเรื่องอากาศดีๆๆ ทุกคนกะเห็นเต็มที่ผลคือเมฆปกปิดภูเขาไฟหมดเลย คือต้องให้เวลากับสถานที่นี้ทั้งวันเพื่อรอเมฆไม่บังภูเขา แต่ยอมรับว่าสวยจิงๆๆ
ภูเขาฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และอาจกล่าวได้ว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในโลก เพราะมีความสูงถึง 3,776 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ และสามารถมองเห็นได้จากโตเกียวและโยโกฮาม่า ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง.....ในเดือน พฤษภาคม ที่ไปเยือน ยังมีหิมะหลงเหลือให้ได้สัมผัสและมีลมแรงมาก มองจากชั้น 5 จะพบความสวยงามดังต้องมนต์.....หากมีโอกาสขอให้ท่านได้ไปสัมผัสสักครั้ง
ไปช่วงเดือนพค. อากาศกำลังสบาย แต่ต้องดูพยากรณ์นิดนึง ถ้าเป็นวันที่เสี่ยงฝนจะตก คุณอาจจะไม่เห็นฟูจิซังออกมาทักทายก็ได้. เพราะถูกเมฆบังเสียหมด ระหว่างทางแวะซื้อซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์สุดแสนนุ่มลิ้นมาลิ้มลองก็ได้
ไหนๆ ก็เดิน(ทาง)ไกล ข้ามน้ำข้ามทะเล เมื่อวานตอนนั่งรถไฟ มุมอาจไม่ชัด แต่มองเห็นยอดภูเขาไฟแต่ไกล วันนี้ขยับเข้าใกล้มองจากยอดเขา Tenjo ดันมีก้อนเมฆบังเต็มๆ ทั้งที่แดดอย่างแรง ไม่เป็นไร รอได้
หลังจากที่นั่งรอจนหลับ เมฆที่ปกคลุมภูเขาไฟฟูจิยิ่งลอยต่ำลงมา นอกจากมองไม่เห็นยอด เริ่มจะมองไม่ออกแล้วหละว่าที่ไหน รีบลงจากเขามีตั๋วร่วมกับเรือเที่ยวสุดท้าย 17:30 บรรยากาศกำลังดี เดี๋ยวค่อยคิดแผนวันพรุ่งนี้ว่าจะไปไหนดี
เป็นภูเขาไฟที่ใหญ่และสวยงามมาก ประทับใจมาก สามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้จากหลายสถานที่เช่นทะเลสอบคาวากูชิโกะ หรือแม้แต่นั่งรถไฟชินกังเซนจากโตเกียวไปโอซาก้า ก็สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้