เราพบราคาโรงแรมในทาคายาม่าเป็นราคาที่แพงกว่าที่เมืองอื่นๆที่เราเคยไปมา โรงแรมที่นี่ไม่มีข้อยกเว้นและราคาแพงมาก โรงแรมที่นี่ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามสถานีรถไฟทาคายาม่าและป้ายรถประจำทางทำให้สะดวกสบายในการเดินทางไปรอบเมือง อย่างไรก็ตามโรงแรมที่นี่สะอาดและการบริการใช้ได้และเราประทับใจ ห้องของเราเป็นห้องนอน 2 คนที่เล็กมากๆในแบบญี่ปุ่น แม้ว่าพรมจะดูแย่แต่ห้องสะอาดนะ
ไม่มีพื้นที่ให้วางของในกระเป๋าที่จัดมาสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่มีโต๊ะให้วางของใช้ส่วนตัว (ของส่วนใหญ่ต้องวางบนพื้นห้อง) และเราต้องเดินข้ามกระเป๋าเดินทางไปมาเพื่อเปิดประตูห้อง เตียงแข็งมากๆ มีห้องอาบน้ำเล็กๆ มีตู้เย็น มีกาต้มน้ำ และทีวี LCD พร้อมช่องท้องถิ่น มีสายLAN ไว้เล่นอินเตอร์เน็ตฟรี มีคอมพิวเตอร์ไว้ให้บริการที่ล็อบบี้ (อยู่ชั้น 2 ) และมีอินเตอร์เน็ตให้ฟรีเวลาเช็คอินคือ บ่าย 3 และเวลาเช็คเอาท์คือ 10 โมงเช้า ซึ่งค่อนข้างจะแปลกประหลาด สุดท้ายเราต้องเช็คเอาท์ตอนอาหารเช้า
โรงแรมใจดีให้เราฝากกระเป๋าได้ ใต้โรงแรมมีร้านสะดวกซื้อ
มันใช้เวลาเดินประมาณ 7-10 นาทีเพื่อไปถนนทากายามะ ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับการพักผ่อนสั้นๆ (1-2 คืน) ฉันคิดว่ามันก็เป็นทางเลือกที่ใช้ได้นะถ้าคุณแค่ต้องการที่สำหรับนอน แต่เป็นทางเลือกที่ไม่เหมาะสมเลยถ้าคุณวางแผนจะพักนานๆ