เดินทางง่ายมากค่ะ รถบัสถึงหน้าตลาดเลย อาหารหลากหลายและอร่อยมากค่ะ แนะนำให้ลอง ปลา nodoguro... อ่านเพิ่มเติม
เป็นตลาดปลาประจำเมือง อาหารอร่อยมาก ปลาสดมาก แต่ราคาก็ไม่ได้ถูกมากเท่าไร ไปง่ายแค่นั่ง loop bus ประจำเมือง
ตลาดปลาขึ้นชื่อของเมืองคานาซาว่า ไม่ผิดหวังเลย อาหารทะเลสดๆ มากมาย สามารถซื้อแล้วทานได้เลย อร่อยทุกอย่าง รวมถึงมีร้านข้าวหน้าปลาดิบ ซูชิ หลายร้านให้เลือกทานกันได้ แต่ราคาก็แรงพอตัวอยู่ แต่เทียบกับความอร่อยก็คุ้มค่าคุ้มราคา
ตลาดโอมิโจ เป็นตลาดปลา ผลไม้ และอาหารทะเลสด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองคานาซาว่า บนชั้นสอง ยังมีร้านอาหารหลายร้านให้นักท่องเที่ยวได้เลือกนั่งทานอีกด้วย
บอกก่อนเลยว่าไม่ได้ชอบทานของสดของดิบสักเท่าไร เพราะกลัวจะผิดสำแดงต่างบ้านต่างเมือง แต่พอมาถึงตลาดแห่งนี้ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหม้อข้าวหม้อแกงของชาวคานาซาว่า ก็เลยต้องหลิ่วตาตาม เพราะที่นี่ช่วงเที่ยงในวันหยุดเกือบทุกร้านที่ขายของสดจากทะเล จะเห็นชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาติต่างๆ ยืนชิมของสดที่มีให้เลือกกันตรงนั้นเลย เช่นหอยเม่น กุ้ง ปลา หมึก พร้อมน้ำจิ้ม วาซาบิ ตบด้วยเบียร์สด หรือถ้าใครไม่อยากยืนกินกันตรงหน้าร้าน ในซอกซอยของตลาดแห่งนี้ก็มีร้านอาหารที่เน้นวัตถุดิบสดๆในตลาดมาปรุงให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันหลากหลายเมนู แต่ขอบอกว่าให้หลีกเลียงช่วงเวลาอาหารกลางวัน เพราะทุกร้านจะมีลูกค้าต่อแถวยาวเพื่อรอคิวกันแทบจะทุกร้าน
อ้อ อย่าลืมลองทานโครอกเกะ ที่มีให้เลือกหลากหลายไส้ รองท้องระหว่างรอคิวกันก่อน ชื้นนึงก็ไม่แพง เริ่มต้นที่ 100 เยน พอกัดไปคำนึงจะร้องออกมาว่า "โอ๊ย ร้อน" เอ้ย โออิชิ :)
เป็นตลาดที่เปิดเช้าแต่ยังเปิดไม่หมด
มีปลาสดหอยสดกุ้งสดให้กินแบบยืนสั่งหน้าร้านแล้วทานได้เลย
ราคาถือว่าไม่แพงแต่ไม่ถูกนักแต่ ที่แพงคือผลไม้!
มีมีร้านให้เลือกหลายร้าน แต่ถ้าจะนั่งทานในร้านอาหารเลยแต่ละร้านท่าทางคิวจะยาวให้รีบรีบไปก่อน
ที่เป็นร้านอาหารส่วนมากเปิด 10 โมงถึงบ่ายและเปิดอีกทีห้าโมงเย็นถึงสี่ทุ่ม มีบางร้านเปิดตั้งแต่เจ็ดโมงลองตั้งดูแล้วกัน
เป็นนักการตลาดต้องสำรวจกันไหน ตลาดนี้มีแต่ของน่าทานทั้งนั้นเลย มีปลาไหลย่างสดๆของชอบมากๆให้ได้ทานด้วย เดินตั้งแต่ต้นตลาดถึงท้ายตลาดมีแต่ของน่าทานพุงจะแตกให้ได้เลย มีทั้ง อาหาร ผลไม้ ขนม และอื่นๆให้เลือกมากมาย