เป็นสวนที่สวยมากๆ เป็น1ใน3สวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ถ้ามีโอกาสอยากไปซ้ำอีกครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
สวนนี้คิดว่าจะสวยสุดก็คงจะเป็นช่วงหน้าหนาวรึเปล่า... อ่านเพิ่มเติม
ได้มาเที่ยวสวยเคนโรคุเอน วึ่งติดอันดับสวนสวย1ใน3ของประทเศญี่ปุ่น ได้มาทั้งหน้าซากุระและหน้าหนาว บรรยากาศดีทั้งสองฤดู หน้าซากุระซากุระเยอะมาก ต้นๆใหญ่ๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ประกอบกับต้นไม้สีเขียวๆที่ตัดแต่งอย่างลงตัว ส่วนหน้าหนาวก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ พื้นสียาวตัดกับต้นไม้สีเขียวได้เป็นอย่างดี
ชนะเลิศไปเลยครับกับสวนสวยแห่งนี้ เดินถ่ายรูปได้ครึ่งวันไม่มีเบื่อ ใครชอบสวนญี่ปุ่นห้ามพลาดที่นี่ ในสวนนี้มีบอนไซลงดินมากมายกับการดัดต้นไม้ชั้นครู ต้นไม้ที่โดดเด่นในสวนนี้ก็จะมีจำพวกสนต่าง ๆ ต้นเมเปิล ต้นซากุระ ซึ่งทัศนียภาพจะสวยงามแข่งกันไปในแต่ละช่วงฤดูกาล ไฮไลท์ที่เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่คงไม่พ้น Kotojitoro ตะเกียงหินญี่ปุ่นรูปทรงพิณซึ่งเป็นมุมมหาชนที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปกลับไปทุกคน
เป็นสวนที่สวยมาก หากไปในฤดูหนาวจะเห็นที่แขวนหิมะดูแล้วสวยแปลกตาครับ ในสวนจะเห็นวิวภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ตอนที่ไปมีดอกบ๊วยให้เห็นนิดหน่อย เดินไปเรื่อยๆ ถ่ายภาพเรื่อยๆ ไม่เบื่อครับ
- การเดินทาง จากสถานี kanazawa เดินออกมาทางที่มีกาน้ำชา จะมีป้ายรถ loop bus ของเมืองนี้ - เป็นสวนที่แม้มาในฤดูหนาวก็สวยมาก วันที่ไปอากาศหนาวมาก ฝนตกจนเป็นเกร็ดน้ำแข็ง มีจุดที่เป็นวิวภูเขา โคมไฟหินที่คล้ายพิณญี่ปุ่น และได้เห็นที่แขวนหิมะ ซึ่งแม้ไม่มีหิมะปกคลุมก็สวยงาม ต้นไม้บางต้นไม่มีใบแล้ว บางต้นยังมีดอก ตอนที่ไปดอกบ๊วยบางต้นเริ่มบานแล้ว
ตอนกลางคืนของฤดูหนาวบางวันมี light up ด้วย
- ถ้าไปเที่ยวสวนแล้วใกล้ๆมีปราสาทคานาซาว่า
สามารถนั่งรถ Loop Bus จากสถานี Kanazawa ไปได้เลย อยู่ใกล้ๆกับปราสาท Kanazawa สวนสวยมาก แต่มาตอนที่ดอกซากุระยังไม่บาน ถ้าดอกไม้บาน คงจะสวยมากๆ เหมาะแก่การมาเดินเล่นและถ่ายภาพ
สวนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเดินชมซากุระ เพราะซากุระ มีบนสองข้างของถนนทางเดินไปสวนและปราสาท สวนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับปราสาท บริเวณทั้งสองแห่งมีแต่ซากุระ บรรยากาศ รื่นรมย์และสวยงามมากๆ