เป็นสวนที่สวยมากๆ เป็น1ใน3สวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ถ้ามีโอกาสอยากไปซ้ำอีกครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
สวนนี้คิดว่าจะสวยสุดก็คงจะเป็นช่วงหน้าหนาวรึเปล่า... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ยังอยากมาชมความงดงามของสวนนี้ให้ได้สักครั้ง เสียดายที่ไม่ได้ชมความงามของสวนยามค่ำ ตอนที่เปิดไฟคงจะงามกว่าตอนกลางวันมากทีเดียว ต้นไม้เก่าแก่โบราณยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดี
สวน kenrokuen อยู่ใกล้กับปราสาทคานาซาว่า เดินทางสะดวก สามารถเดินทางโดย loop bus จาก kanazawa station เพียงประมาณสามสิบนาที บรรยากาณร่มรื่น สวยงาม สามารถมองเห็นวิวเมือง kanazawa ได้
ได้มาเที่ยวสวยเคนโรคุเอน วึ่งติดอันดับสวนสวย1ใน3ของประทเศญี่ปุ่น ได้มาทั้งหน้าซากุระและหน้าหนาว บรรยากาศดีทั้งสองฤดู หน้าซากุระซากุระเยอะมาก ต้นๆใหญ่ๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ประกอบกับต้นไม้สีเขียวๆที่ตัดแต่งอย่างลงตัว ส่วนหน้าหนาวก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ พื้นสียาวตัดกับต้นไม้สีเขียวได้เป็นอย่างดี
ชนะเลิศไปเลยครับกับสวนสวยแห่งนี้ เดินถ่ายรูปได้ครึ่งวันไม่มีเบื่อ ใครชอบสวนญี่ปุ่นห้ามพลาดที่นี่ ในสวนนี้มีบอนไซลงดินมากมายกับการดัดต้นไม้ชั้นครู ต้นไม้ที่โดดเด่นในสวนนี้ก็จะมีจำพวกสนต่าง ๆ ต้นเมเปิล ต้นซากุระ ซึ่งทัศนียภาพจะสวยงามแข่งกันไปในแต่ละช่วงฤดูกาล ไฮไลท์ที่เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่คงไม่พ้น Kotojitoro ตะเกียงหินญี่ปุ่นรูปทรงพิณซึ่งเป็นมุมมหาชนที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปกลับไปทุกคน
เป็นสวนที่สวยมาก หากไปในฤดูหนาวจะเห็นที่แขวนหิมะดูแล้วสวยแปลกตาครับ ในสวนจะเห็นวิวภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ตอนที่ไปมีดอกบ๊วยให้เห็นนิดหน่อย เดินไปเรื่อยๆ ถ่ายภาพเรื่อยๆ ไม่เบื่อครับ
- การเดินทาง จากสถานี kanazawa เดินออกมาทางที่มีกาน้ำชา จะมีป้ายรถ loop bus ของเมืองนี้ - เป็นสวนที่แม้มาในฤดูหนาวก็สวยมาก วันที่ไปอากาศหนาวมาก ฝนตกจนเป็นเกร็ดน้ำแข็ง มีจุดที่เป็นวิวภูเขา โคมไฟหินที่คล้ายพิณญี่ปุ่น และได้เห็นที่แขวนหิมะ ซึ่งแม้ไม่มีหิมะปกคลุมก็สวยงาม ต้นไม้บางต้นไม่มีใบแล้ว บางต้นยังมีดอก ตอนที่ไปดอกบ๊วยบางต้นเริ่มบานแล้ว
ตอนกลางคืนของฤดูหนาวบางวันมี light up ด้วย
- ถ้าไปเที่ยวสวนแล้วใกล้ๆมีปราสาทคานาซาว่า