เป็นสวนที่สวยมากๆ เป็น1ใน3สวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ถ้ามีโอกาสอยากไปซ้ำอีกครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
สวนนี้คิดว่าจะสวยสุดก็คงจะเป็นช่วงหน้าหนาวรึเปล่า... อ่านเพิ่มเติม
เนื่องจากสวนมีทางเข้าหลายทาง ทำให้สะดวกในการเข้าและออก มีที่จอดรถใกล้สวน ค่าเข้าสวนคนละ 310 yen เรามาในฤดูร้อน จึงไม่ค่อยมีดอกไม้ให้ชม แต่ก้อยังจัดว่าเป็นสวนที่สวยและร่มรื่น ใช้เวลาเดินรอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง
ได้ไปเที่ยวสวนเค็นโรขุเอ็น เมื่อ กลางเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เป็นสวนที่สวยมาก แต่เสียดายวันที่ไปฝนตก จึงต้องกางร่มไปด้วย ถ่ายรูปไปด้วย แต่ก็สนุกดี ได้บรรยากาศมากค่ะ และได้ทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารในสวนด้วย ชอบมากค่ะ
Kenroku-en เป็นสวนสวยบนเนินตรงข้ามกับเนินที่ตั้งของปราสาท Kanazawa ที่มีสะพานเชื่อมระหว่างสถานที่สำคัญทั้งสองแห่ง ด้านล่างสะพานเป็นถนนที่มีรถวิ่ง คุณสมบัติ ของสวน 6 ประการที่เกิดทิวทัศน์ที่งดงามออกแบบในลักษณะของโคโตะหรือพิณญี่ปุ่น ผู้เขียนเคยอยู่เมืองนี้กว่า 1 ปีจีงเห็นสวนนี้สวยในทุกฤดุกาล ฤดูใบไม้ผลิตมีซากุระบานลดหลั่นไปตามเนินหินและด้านล่างเป็นทิวต้นซาคุระตลอดเส้นทางถนน กลางคืนคราคร่ำด้วยชาวเมืองที่มีเปี่ยมด้วยความสุขชมความงามของซาคุระ เพราะฤดูหนาวที่เต็มไปหิมะที่เหน็บหนาวได้ผ่านพ้นไป ตอนคืนมี light up ทำให้สวนสวยทั้งกลางวันและกลางคืน ในฤดูหนาวหิมะที่โปปรยปรายกว่า 4 เดือนทำให้เมืองนี้ในฤดูหนาวสวยจับใจ ชาวเมืองนี้รักต้นไม้ทำร่มหรือการพันเชือกเป็นทรงกรวยผูกกิ่งไม้ เพื่อมิให้หักเมื่อต้องรับน้ำหนักหิมะ และห่อต้นไม้ด้วยเสื่อ
เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้ในสวนนี้มีสีแดงส้มและเหลือง ส่วนช่วงฤดูร้อน มีดอกอาซาเลียและไอริซบาน น้ำพุหน้าสวนใช้แรงดันธรรมชาติด้วยภูมิปัญญาชาวเมืองเกิดจากการไหลของน้ำจากสระที่อยู่สูงกว่า จากสัดส่วนและความงดงามทำให้สวนแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสวนของขุนนางที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น
สวนนี้อยู่ตรงข้ามปราสาทคานาซาว่า เป็นสวยสวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น
มีโอกาสไปตอนช่วงซากุระ ฟูลบลูมเต็มสวน
ค่าเข้าฟรีช่วงซากุระบานด้วยค่ะ บริเวณด้านนอกมีร้านมาตั้งขายอาหาร ไม่ต้องกลัวหิวนั่งฮานามิกันอย่างสนุกสนาน
เป็นสวนที่จัดได้สวยงามมาก ฉันได้เดินทางไปเที่ยวที่นี่ ช่วงปลายเดือน มกราคม 2016 หิมะยังไม่หนามากนัก แต่ก็สวยงามมากแล้ว ถ้าหิมะลงท่วมๆก็น่าจะสวยงามมากกว่านี้
เป็นสวนที่สวยและประทับใจมาก การเดินทางไปมีรถบัสจากหน้าสถานีรถไฟไม่ต้องต่อรถ ใกล้กันเป็นปราสาทคานาซาว่า มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองคานาซาว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปชมอีก