ปราสาทสร้างขึ้นใหม่แทนของเดิมที่ถูกทำลายไป เสน่ห์เลยหายไปนิดนึง เราเลยไม่ได้เข้าชมด้านใน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นปราสาทที่ไม่ใหญ่มากนัก เมื่อเทียบกับที่อื่น เดินวนจากทางเข้าระยะไม่มากนัก สามารถเดินชมภายในได... อ่านเพิ่มเติม
ปราสาทอยู่ข้างสวน kenrokuen ปราสาทสีขาวสวยมาก เงียบสงบ ภายบริเวณรอบๆปราสาทมีต้นไม้ร่มรื่น การเดินทางสามารถนั่งรถบัสจากสถานี kanazawa ได้
เป็นปราสาทเล็กๆแต่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หน้าซากุระจะมีซากุระให้ถ่ายรุปต้นใหญ่ๆ สองข้างทางหน้าปราสาทก็มี แถมยังอยู่ใกล้Kenrokuenด้วย
เดินทางสะดวกใช้บัตรขึ้นรถบัสราคา 500 เยน ปราสาทสวยงาม พื้นที่ภายในบริเวณปราสาทกว้างขวาง
ตัวปราสาทไม่ได้ใหญ่มาก แต่สวยงามมาก เที่ยวที่นี่สามาถเดินข้ามถนนไปสวนเคนโครุเอนได้เลย
การเดินทาง จากสถานี kanazawa นั่งลูปบัสหน้าสถานีได้เลย (ออกทางเสาใหญ่ๆ)
ปราสาทคานาซาว่าอยู่ใกล้ๆกับสวน kenrokuen หากเที่ยวในส่วนของสวนจะไม่เสียค่าเข้า แต่จะเสียค่าเข้าปราสาท ปราสาทคานาซาว่าเป็นปราสาทแนวยาว สีขาวสวยงาม
เป็นปราสาทที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีสีขาวเป็นลักษณะยาว ตตั้งอยู่บนเขา การเดินทางต้องใช้บัส ของเมืองในการเดินทางไปที่แห่งนี้ เดินค่อนข้างไกลนิดนึง แต่ก็คุ้มค่าที่จะไป
สามารถนั่งรถ Loop Bus มาลงเที่ยวได้ แต่แนะนำให้ซื้อเป็น One Days Pass ราคา 500 เยน ติดต่อซื้อได้ที่หน้าสถานี Kanazawa หรือที่โรงแรมใหญ่ๆเลยก็ได้ แต่อย่าลืมตรวจสอบว่าขึ้นเส้นทางไหนด้วยนะครับ