..." ปราสาทมัตสึโมโต้ " : หนึ่งในห้าปราสาทของญี่ปุ่นที่ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติชาติ ยืนหยัดอย่างยิ่งยง... อ่านเพิ่มเติม
จากสถานีมัตสึโมโต้นั่งรถsneaker townขาละ200เยน ไปลงด้านข้างทางเข้าปราสาทได้ ตัวปราสาทมีสีดำ... อ่านเพิ่มเติม
ในวันที่เราไปเที่ยวที่นี่ อากาศกำลังหนาวเย็นสบาย ท้องฟ้าโปร่ง แดดจัด จึงทำให้เห็นสิ่งต่างๆเคลียและชัดเจนไปหมด แต่เสียดายวันนั้นเราไม่ได้เข้าไปชมด้านใน แต่สิ่งที่เห็นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สวยงามสบายตาเป็นอย่างยิ่ง
Matsumoto Castle ฉายาปราสาทอีกาดำเป็นปราสาทดั้งเดิมที่ยังคงสภาพไว้ค่อนข้างสมบรูณ์ เดินชมภายนอกถ่ายรูปเล่นฟรี ถ้าเข้าชมภายในปราสาทค่าเข้าชม 610 เยน
ปราสาทมัตสึโมโต เป็นอีกหนึ่งปราสาทที่น่าไปเยือน มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะสะพานสีแดง บริเวณพื้นที่ก่อนเข้าชมปราสาท มีมุมให้ถ่ายภาพประสาทอยู่หลายจุด ใครที่ชอบถ่ายภาพปราสาทไม่ควรพลาด
ไปวันที่ 15 เมษายน ซากุระบานแล้ว บางต้นยังไม่เต็มที่นัก แต่หลายต้นกำลังบานเต็มต้น สวยมาก อากาศ 15 องศา เย็นกำลังดี ไม่ได้ซื้อตั๋วชมด้านใน คนเยอะ คนไทยก็เยอะ คนญี่ปุ่นเองยิ่งเยอะ เขานิยมมาเที่ยวที่นี่ช่วงนี้พอดี ในน้ำมีปลา บนน้ำมีเป็ด บนฟ้ามีนก
ปราสาทมัตสึโมโต้ ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่ยังคงสภาพเดิมไว้ตั้งแต่สร้างมา ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านสงครามมาหลายครั้งครา มีความสวยงามตามแบบญีปุ่น เบื่องหน้ามีบ่อน้ำที่ขุดไว้ สมัยโบราณกว่าไว้ว่ายามค่ำคืน เมือเจ้าเมืองนั่งจิบสาเกบนปราสาทแห่งนี้จะปรากฎดวงจันทร์ ถึง สามดวง คือ ดวงจันทร์บนท้องฟ้า ในน้ำ และในแก้วสาเก ตัวปราสาทยามค่ำคืน เมือสะท้อนแสงไฟจะดูเสมือนเปลี่ยนสีได้ ดูแปลกตา ไปอีกแบบ
คุ้มค่าแก่การเดินทาง
แม้จะต้องนั่งรถมาหลายนาที แต่ก็หายเหนื่อยทันทีที่ได้เห็นปราสาท
เจ้าหน้าที่น่ารักมาก อาสาถ่ายรูปให้เราด้วย
แม้แต่คุณนินจาก็ยังน่ารัก