เป็นสวนชื่อดังของเมืองโอคายาม่า อยู่ใกล้ๆ กับปราสาท ตัวสวนกว้างใหญ่มาก... อ่านเพิ่มเติม
ในช่วงปีใหม่ ทุกวันที่ 1 มกราคม สวน Korakuen จะเนื่องแน่นไปด้วยผู้คน... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อไปโอคายาม่า ที่นี่จัดสวนได้สวยมาก มีทั้งสวนซากุระ สวนใบโมมิจิ ทุ่งหญ้า บ่อน้ำ จากภายในสวนสามารถมองเห็นปราสาทโอคายาม่าที่อยู่ด้านข้างได้ด้วย
เป็นสวนที่สวยงาม เมื่อเข้าไปในสวนจะเห็นการจัดสวนที่สวยงาม มีทั้งลานกว้างถ่ายรูปแบบมุมกว้างได้ มีบ่อน้ำ มีมุมสูงให้ขึ้นไปถ่ายรูปได้ มีสวนโมมิจิ ซึ่งช่วงที่ไปเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี และมีสวยซากุระ ถายในมีร้านขายของที่ระลึกและให้นั่งจิบชา นอกจากนี้ยังสามารถเห็นปราสาทโอคายาม่าได้...การเดินทางไปไม่ยากให้นั่งรถรางจากหน้าสถานีโอคายาม่ามาได้เลยค่ะ
เป็นสวนที่สวยและร่มรื่นมาก สามารถเดินออกมาประตูหลังของปราสาทโอคายามา ได้เลย
จะเจอสะพานแล้วข้ามไป เดินเลาะไปทางขวามือเรื่อยๆ ก็จะเจอประตูทางเข้าข้างหลัง ค่าผ่านประตู 400 เยน ค่ะ
เดินไปถึงด้านหน้า วันที่ไปมีงานประกวดชุดตุ๊กตาอยู่ค่ะ ผู้ปกครองพาเด็กๆ มาเยอะเลย
เสียดายตอนมาไม่ใช่หน้าดอกไม้บาน(ปลายตุลาคม) สวนเลยยังไม่สวยดีค่ะ
เป็นสวยสวยติดอันดับ ไปตอนดอกซากุระบาน ที่นี่ สวยสพรั่งมาก คนญี่ปุ่นจะมานั่งล้อมวง สังสรร กันริมแม่น้ำ ก่อนทางเข้าสวย บรรยากศดีมากๆ ในสวนก็กว้างใหญ่ มีต้นไม่้หลากหลาย นอกจากนี้ยังสามารถเห้นปราสาทอีกา ได้จากสวนสวยนี้ด้วย
สวนแห่งนี้ถือว่าเป็นสวนที่สวย 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น บรรยากาศภายในสวนสามารถมองเห็นปราสาทโอคายาม่า ถ้าได้มาเดินในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีหรือซากุระบานคงได้บรรยากาศที่สวยงามน่าดูครับ
เป็นสวนสวยแห่งเมืองโอคายามา ค่าเข้าชมนี่เอาเรื่องพอดู แต่ก็ถือว่าคุ้มครับ สวนใหญ่มาก มีหลายมุมให้ถ่ายรูป ที่ไปมาคือเป็นช่วงใบไม้ผลิ ได้เห็นซากุระบานเรียงกันเป็นแถบ สวยงามมาก ตามโบชัวร์บอกว่าหน้าตาสวนจะต่างกันไปในแต่ละฤดู ดังนั้นไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็ไม่มีผิดหวังครับ