ส่วนใหญ่แล้วโรงแรมนี้จะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟหาง่าย สะดวกแก่การเดินทางโดยรถไฟ แต่ที่นี้จะดีกว่าที่เราเคยไปพักเพราะจะมีอาห่รทะเลให้เราได้ชิมเป็นพิเศษ และอยู่ใกล้ตลาดยามเช้าคุณสามารถหาซื้อของกินได้ มีร้านอาหารทะเลให้เลือกมากมาย
ที่ตั้ง : เดินจากสถานี hakodate 7-10 นาที จะเดินลำบากหน่อยหากมีหิมะตก ห้องพัก : กระทัดรัด แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบตามแบบญี่ปุ่น ที่สำคัญมันสะอาดมากๆ พนักงาน : พูดภาษาอังกฤษที่จำเป็นได้ดี สื่อสารได้เข้าใจอาหารเช้า : ฟรี แต่เป็นอาหารง่ายๆ ข้าวปั้น ผักดอง ไส้กรอก กาแฟ กินให้พออิ่มราคา : ถูก เมื่อเทียบกับโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไป รู้สึกคุ้มค่า
โตโยโกอิน แห่งนี้ ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายมาก เพียงแค่เดินออกมาจากโรงแรมไม่กี่นาที ก็สามารถเข้าไปยังตลาดปลาขึ้นชื่อประจำเมืองฮาโกดาเตะได้ทันที ซึ่งมีปลา ปู หอย สดๆ ให้เลือกรับประทานมากมาย ตัวโรงแรมมีราคาที่ประหยัดมาก แต่คุณภาพของห้องพักดีมาก สะอาด พักสบาย มีอาหารเช้าให้ และบางวันยังมีข้าวแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นเป็นอาหารเย็นให้ด้วย ที่สำคัญเดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟ
ทำเลของโรงแรมนี้ดีมากจริงๆ...อยู่ถัดจากตลาดเช้าฮะโกะดะเตะ(Hakodate Morning Market)และDonburi Yokocho และเดินไป5-10นาทีก็ถึงสถานีJR Hakodate Station แต่เวลาเช็คอินและเช็คเอาท์เวลาดูเหมือนไร้เหตุผลสำหรับนักธุรกิจ เราได้พักที่ryokansแบบดั้งเดิมสองแห่งในเที่ยวนี้ และก็เข้าใจนโยบายเช็คเอาท์ช้าและเช๊คอินก่อนเวลาที่เขามีไว้เพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดมีเวลาที่จะเก็บห้องtatamiขนาดใหญ่ และเก็บทุกรายละเอียดของพักที่มีมากมายแต่ห้องพักที่โรงแรมToyoko Hotelเล็กมาก ๆ... และก็ไม่ได้มาพร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ...ดังนั้นทำไมต้องรอเช็คอินตอน4โมงเย็นเจ้าหน้าที่โรงแรมก็ยืนยันว่าแขกที่ถือToyoko Club Cardเท่านั้นที่จะสามารถเช๊คอินในเวลา3โมงเย็น และแขกอื่นๆจะต้องรอจนถึง4โมง ดังนั้นถ้าคุณมีห้องที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วและพร้อม(ซึ่งพวกเขาก็มีเนื่องจากเราเห็นกุญแจมากมายที่พื้นที่หลังเคาน์เตอร์)ทำไมต้องให้แขกของคุณรอเพื่อแค่ให้คุณได้สามารถบังคับใช้"นโยบาย"ของเขา มันมีหิมะตกและข้างนอกหนาวมากๆ... แต่เรายังได้ถูกไล่ออกมาเพื่อหาอะไรทำจนถึงเวลาเช๊คอิน เครื่องทำความร้อนใช้ไม่ได้ดังนั้นในห้องของเราก็เย็นเอามากๆ แต่เราก็คงได้รับอะไรเหมือนกับที่เราจ่าย... มันก็แค่โรงแรมราคาถูก
เราพักที่นั่น 2 คืน และเราก็มีความสุขมากๆกับโรงแรมนี้ อาหารเช้าเรียบง่าย และเติมให้ และมีข้าวแกงไก่ฟรีด้วยในตอนดึกวันอังคารถึงวันพฤหัสบดีเมื่อเราอยู่ที่นั่นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายแข็งแรง และเร็วยามเช้าที่ฮาโกดาเตะอยู่แค่ด้านหน้าเมื่อก้าวออกมาจากประตู!ไม่มีตำหนิอะไรเลย!!