ตลาดเปิดเฉพาะช่วงเช้า ซึ่งมีการจัดสรรโซนการขายอาหารทะเลและผลไม้ได้อย่างเป็นระเบียบ อาหารทะเลจำพวกป... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดเช้าฮาโกดาเตะเป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดในการไปเที่ยว เพราะมีอาหารทะเลสดๆ... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดไม่ใหญ่มาก มีปลา และปูสดๆมากมาย ให้เดินดู มีร้านอาหารอยู่ภายในตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นข้าวหน้าทะเลต่างๆ ที่มีของทะเลสดๆ มีผลไม้หลากหลายชนิด แค่ไปเดินเล่น เดินดูก็คุ้มสุดๆแล้ว
เดินมาที่ Hakodate Morning Market กันดีกว่า เพราะอากาศตอนนี้หนาวมากๆ
ข้างในจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือโซนผักผลไม้ และโซนอาหารทะเล อยู่ในนี้อุ่นขึ้นมานิดหน่อย
ต่อจากโซนผลไม้ก็มาที่โซนขายของทะเล ที่นี่มีทั้งของสดและของแห้งเลย เลือกได้ตามใจชอบ
ที่นี่เปิดเช้ามีอาหารทะเลสดๆปลาแซลมอน หอยปลาหมึก ปูยักษ์ กุ้ง ร้านอาหารมากมาย อีกทั้งยังมีแคนตาลูปหวานอร่อย
ตั้งแต่ทางเข้า พ่อค้าแม่ค้าจะมายืนต้อนรับอย่างเป็นมิตร
เราได้ลองทานร้านหอยร้านนึง คุณลุงเป็นกันเองมาก และโชว์เยอะเหลือเกิน
แบบเอาไฟรนๆ แล้วไฟลุก เค้าก็ตื่นเต้น เราก็ตื่นเต้นด้วย
ส่วนรสชาติ ดีมากๆๆ มากจริงๆ
เดินไปน่าจะเห็นเลย อยู่ฝั่งซ้ายมือ และน่าจะมีร้านเดียว
ส่วนร้านแนะนำ มีตกปลาหมึก เราไม่ได้ลอง แต่เสียดายมาก มีแต่คนบอกดี
ตลาดเช้า Hakodate อยู่ถัดจากสถานี JR Hakodate สามารถเดินทางทางเท้าโดยใช้เวลาเพียง 5 นาที เป็นตลาดที่เน้นอาหารทะเล ที่มีวางขายตลอดทางทั้งแบบสดๆและแบบแห้ง โดยบางร้านที่ขายของสดก็ยังมีปรุงอาหารขายหน้าร้านกันอีกด้วย ร้านอาหารจะมีเรียงรายตลอดทางเพื่อให้คุณได้สามารถเลือกรับประทานอาหารทะเลที่สด อร่อย ตามแบบฉบับของญี่ปุ่นต้นตำรับ สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือ ลองรับประทานข้าวหน้าปลาดิบ และหอยเม่น ขอบอกว่าอร่อยสุดๆเลย
ตลาดเช้าฮาโกดาเตะเป็นตลาดขนาดใหญ่ใกล้กันกับสถานีรถไฟฮาโกดาเตะที่จำหน่ายอาหารทะเลเป็นสินค้าหลัก ตลาดแห่งนี้เหมาะแก่การมาเยี่ยมชมในช่วงเช้าตรู่ จะมีร้านค้าจำนวนมากมาขายอาหารทะเลสด ถือเป็นสถานที่ที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวฮาโกดาเตะ ตลาดแห่งนี้ยังสามารถมารับประทานอาหารทะเลปรุงแล้วในช่วงเวลาอื่นๆได้ด้วย แต่จะไม่มีตลาดสดให้เห็น