คลองน้ำในโอตารุ

เดินตามฝูงชนมาเรื่อยๆก็จะเจอคลองโอตารุ อยู่ใกล้สี่แยกกลางเมือง หาไม่ยาก มีเรือบริการให้นั่งชมคลอง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
matt7612
เมืองนครราชสีมา, ไทย
เมืองสวรรค์ของ ขนมหวาน

นั่งรถไฟเจอาร์ โอตารุไลน์ จากซัปโปโร ประมาณ 40 นาที โดยส่วนตไปโอตารุ กี่รอบ ไม่ได้สนใจ ตรงคลองเลย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
MamBJD
เมืองภูเก็ต, ไทย

รีวิวเมื่อ 8 กันยายน ค.ศ. 2015

ได้มีโอกาสไปญี่ปุ่น ต้องไปเที่ยวเลยนะค่ะ ฮอกไกโด โดยเฉพาะเมืองโอตารุ เป็นคลองที่สวยงามแห่งหนึ่ง ที่น่าไปเที่ยวจริง ๆๆ มีโอกาสจะไปเที่ยวอีกสักครั้ง เพราะตอนไปยังเที่ยวไม่ทั่วเลย

ขอบคุณ noimoney
รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

คลองโอตารุเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของฮอกไกโด และในบริเวณนั้นก็ยังมีร้านค้าจำนวนมาก ที่ขายของที่ระลึกมากมาย

เป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงามที่หนึ่ง
ถ้ามาในช่วงฤดูหนาวจะอากาศดีมาก มีหิมะปกคลุมสวยงาม !! :)

ขอบคุณ KongPakorn
รีวิวเมื่อ 4 กันยายน ค.ศ. 2015

ผมว่ามันเป็นที่ที่โรแมนติกมากนะ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการสถานที่ดีๆ ซักที่ มันเป็นคลองที่สวยงามแห่งหนึ่ง

ขอบคุณ oamstao

เดินทางไปเมืองนี้ ประมาณ เดือน มิ.ย. ซึ่งถือว่าอากาศค่อนข้างดีไม่หนาวมากเกินไป และอากาศก้อไม่ร้อน เหมาะสำหรับการเดินเล่นชิวๆ บริเวณโดยรอบของเมืองโอตารุ และสิ่งที่ไม่ควรพลาด คือ คลองโอตารุ บรรยากาศโดยรอบจะมีนั่งท่องเที่ยวเยอะมาก แต่โชคดีเรารอให้กรุ๊ปทัวร์ไปก่อน จึงมีโอกาสถ่ายรูปแบบส่วนตัว แนะนำว่าถ้าจะไปเยี่ยมเยียนคลองนี้ ถ้าจะให้ดีน่าจะไปช่วงใกล้ค่ำ จะโรแมนติกมาก หรือไปช่วงที่มีเทศกาลหิมะ บรรยากาศของคลองก้อจะแตกต่างออกไปอีก แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ

ขอบคุณ Khemsine
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เหตุผลเดียวที่มาญี่ปุ่น otaru เมืองเล็กๆแต่มีความโรแมนติก ทั้งกลางวันและกลางคืน ถ่ายรูปสวยทุกมุม เรามาช่วงหิมะ บรรยากาศดีสุดๆ เดินเล่นได้เรื่อยไม่มีเหนื่อย อากาศหนาวจีบใจ เราเพิ่มความอุ่นให้กับร่างกายด้วย ช็อกโกแลตร้อนๆ มันสุดยอดมาก เคล็ดไม่ลับแนะนำเพื่อนๆถ้ามาหน้าหิมะ ควรมีหน้ากากปิดปากพกมาด้วยเพื่อช่วยลดความหนาวเย็นที่หน้าได้อย่างดี ถ้ายังมีลมหายใจอยู่ เราจะกลับไปหา otaru อีกครั้งแน่นอนคะ

ขอบคุณ nipapornnoknoi