เราเลือกเรียวกังนี้เพราะดูเหมือนเป็นโรงแรมแบบโบราณแต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ แล้วก็ไม่ผิดหวัง แน่นอนว่าที่นี่ราคาค่อนข้างแพง ราคาเกือบ AUD500 ต่อคืน เราพัก 2 คืนและไม่ผิดหวังเลย ห้องพักมีฟูกที่นุ่มสบาย ห้องน้ำและห้องอาบน้ำฝักบัวที่ดีมาก นอกจากนี้ยังมีอ่างน้ำแบบเก่าบนระเบียง โรงแรมมีบริการชา/กาแฟ และของว่าง รวมทั้งราเม็งฟรีหลัง 10.00 น. แต่ปริมาณอาหารค่ำที่เสิร์ฟก็เยอะและอิ่มมากจนไม่รู้สึกหิวอีก ทีนี้ก็มาพูดเรื่องอาหาร ราคาที่จ่ายคงเป็นเพราะจ่ายค่าอาหาร อาหารค่ำมีสองแบบ ไคเซกิ (ซึ่งเป็นชุดอาหารหลายชุด) และ ชาบุ-ชาบุ (เหมือนสุกี้พร้อมเนื้อประเภทต่างๆ) ส่วนตัวผมชอบชาบุ-ชาบุมากกว่า สำหรับอาหารเช้า โรงแรมมีบริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมากมาย เช่น ซาชิมิและปลาย่าง เพราะเป็นคนตะวันตก ผมจึงไม่ชอบอาหารประเภทนี้เท่าไหร่ แต่ภรรยาผมชอบมาก ออนเซนส่วนตัวเยี่ยมมาก ถ้าคุณยอมทนหนาวได้ระหว่างที่รอ ทำเลที่ตั้ง – ฮาโกเน่สวยจนน่าตะลึง เราเที่ยวชมสถานที่ซึ่งขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง โดยต้องขึ้นรถไฟไปบนเขา นั่งเคเบิลคาร์ ล่องเรือ จากนั้นนั่งรถบัสกลับมาที่สถานีโกระ ภูเขาฟูจิและทัศนียภาพทั่วๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก อากาศที่นี่หนาวมาก เราจึงขอแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าหลายชั้นก่อนออกไปเที่ยว
เพราะราคาของโรงแรมนี้ เราอยากแนะนำให้พักหนึ่งคืน เวลาเช็คอินคือบ่ายสามโมงเป๊ะ เช็คเอา 11 โมงเช้า ผมอยากเสนอให้เอากระเป๋าไปเก็บก่อนบ่ายสาม แล้วออกไปเที่ยวชมสถานที่ จากนั้นค่อยกลับมาเช็คอินและดื่มด่ำกับออนเซนของโรงแรม ทำทุกอย่างในคืนเดียวได้ง่ายๆ
โรงแรมนี้อยู่ใกล้สถานีโกระที่สุด อยู่ตรงข้ามเลย สถานีโกระคือสถานีที่จะขึ้นรถไฟไปบนเขา