พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า เป็นสถานที่รวมหลากหลายร้านราเมงดังในแต่ละที่ของญี่ปุ่น แต่ละร้านจะต้องต่อแถวรอนานหน่อย ไม่แนะนำสำหรับคนหิวมาก ตอนไปกินร้านราเมงดังของโอกินาวา (เพราะแถวสั้นสุด 5555) แนะนำว่าต่อแถวกินร้านไหนก็ได้ถ้าคุณไม่ซีเรียส เพราะว่าอร่อยทุกร้าน
เสียค่าธรรมเนียมการเข้าชม 310เยน ซึ่งข้างในร้านอาหาราเมนเยอะแยะมากมาย
ร้านที่จะลองชิมในวันนี้ ต้องกดคูปองราเมนที่อยากทานหน้าร้าน แล้วถึงจะเข้าไปนั่งทานได้ ร้านMuku ประมาณ 900เยนต่อ1ชาม แต่ให้เยอะและอิ่มมาก
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมร้านราเมงเจ้าดังจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมารวมไว้ที่เดียวกัน พร้อมการตกแต่งภายในให้เป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นสมัยก่อน พร้อมมีข้อมูลเกี่ยวกับราเมงอยู่ทั่วไปเลย เราสามารถเลือกทานแต่ละร้านได้ตามสบาย การสั่งอาหารก็เป็นสั่งอาหารและจ่ายตังค์ผ่านตู้อัตโนมัติเหมือนร้านทั่วไป ร้านส่วนใหญ่รสชาติอร่อยมากๆ
พิพิธภัณฑ์ราเมนที่รวมราเมนร้านอร่อยเอาไว้ในที่เดียว เราจะได้พบกับประวัติศาสตร์เกี่ยวกับราเมน และบรรยากาศแบบดั้งเดิม เหมือนย้อนอดีต
ที่นี้คือนำราเมงรสเด็ดของทั่วประเทศมารวมไว้ที่นี่นี้ก้อครั้งที่2เช่นกันที่มา เฉยๆนะ รสชาติก้อเหมือนราเมงที่กากินได้ในโตเกียว
เป็นหนึ่งที่ๆคนไทยพลาดไม่ได้ถ้าจะมาญี่ปุ่น มีร้านราเมงดังระดับปรเทศมารวมกัน มีมุมให้ถ้ายรูปเยอะ ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 310 เยน ให้มาช่วงเปิดเพราะจะมีคนต่อคิวชิมราเมงจำนวนมากมีร้านจำนวนไม่เยอเ มีไวไฟ ฟรีด้วย แต่ค่อนข้างดูอึดอัดเพราะสร้างเหมือนอยู่ใต้ดิน