ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ภายในศาลเจ้า เป็นสถานที่เก็บรักษาดาบสองเล่ม... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางไปเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม 2019 เป็นวัดเก่าแก่ที่เงียบสงบ มีจำหน่ายเครื่องลาง ของขลัง สำหรับคนมาขอพร เพื่อความสำเร็จทางการงาน การเรียน ความรัก
เป็นศาลเจ้าที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ มีอาคารหลายแห่งสำหรับเทพเจ้าต่างๆ ส่วนมากเข้าชมฟรี ยกเว้นบริเวณต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่จะเสียค่าเข้าชม 200 เยน แต่ก็คุ้มค่า
ภายในศาลเจ้า เป็นสถานที่เก็บรักษาดาบสองเล่ม ที่เป็นสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่น
ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าไม้ขนาดใหญ่ และเป็นธรรมชาติ ซึ่งต้นไม้สองข้างทาง ล้วนเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุหลายร้อยปี
บนประตูทางเข้า จะมีรูปแกะสลักต่างๆ เช่น รูปแกะสลักมังกร, ดอกไม้ ,นก ,สัตว์ในตำนาน,
และ เทพเจ้าต่างๆ และด้านบนประตูทางเข้า จะมีรูปปั้นแมวนอนหลับอยู่ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว
เป็น 1 ใน 4 ของวัดในเขตนี้ที่แนะนำในแผนที่ ค่าเข้า 200 เยน โอเคน่ากับขนาดวัดที่ไม่ใหญ่มาก โอเครดูได้เรื่อยๆ
อยู่ที่ป้ายเลข 85 แต่จริงๆเดินมาจากศาลเจ้า Toshogu ก็ได้เพราะไม่ไกลกันมาก ค่าเข้าชม 200 เยน ด้านในก็เป็นสไตล์ศาลเจ้าญี่ปุ่นทั่วไป มีถังเหล้าที่คนนำมาถวายและนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป บรรยากาศสงบร่มรื่น อาจเป็นเพราะอยู่ในเขตป่าภูเขา ตอนที่ไปกำลังมีการทำพิธีในศาลเจ้าด้วย
นั่งรถไฟไปลง ที่สถานีnikko จะมีขุดบริการรถบัส รอบละ 150yen แต่ซื้อone day pass จะคุ้มกว่าค่ะ 500 yen รถจะพาเที่ยวรอบๆและจอดในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆค่ะ
สวยมากเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือใบไม้แดง อากาศดีมากๆค่ะ ขนมและของกินอร่อยค่ะ