เป็นทะเลสาบที่อยู่สูงมาก ผมมาตอนเดือนตุลา ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อากาศเย็นเกือบจะหนาว ลมไม่แรงเท่าไหร... อ่านเพิ่มเติม
ทะเลสาบใหญ่ สวยงาม มีกิจกรรมทางน้ำให้ท่องเที่ยวพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือรอบทะเลสาบพายเรือ... อ่านเพิ่มเติม
ไปเที่ยวหน้าร้อน เที่ยวแบบวันเดียวทั้งโซนธรรมชาติ และโซนมรดกโลก จึงมาได้ไกลสุดแค่ทะเลสาบ
ต้องลงตำแหน่ง Bus Stop No 26 (เดิมเป็น No25) ส่วนตัวโชนนี้ชอบ Akechidaira observation area และ Kegon waterfall มากกว่า แต่ที่เด็ดสุดเป็นตอนนั่งรถกลับลงเขา แล้วนั่งแถวหน้าสุดหลังคนขับ
ทะเลสาบใหญ่มาก เป็นธรรมชาติ มีโอกาสได้ไปในช่วงมีนาคม ซึ่งอากาศยังคงหนาว และมีหิมะตก เราไปถึงค่อนข้างเย็นร้านค้า เป็นเมืองสงบๆเงียบๆ และค่อนข้างธรรมชาติ
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีบรรยากาศดีมาก สวยเหมือนภาพวาด เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย มีกิจกรรมให้ปั่นเรือเป็ด ล่องเรือในทะเลสาบด้วย แต่อากาศช่วงเช้าๆและเย็นๆค่อนข้างหนาวมาก ควรเตรียมเสื้อผ้าหนาๆไปด้วย
เป็นสถานที่ที่สวยและโรแมนติกมาก มีความหมาย ไปกับเพื่อน บรรยากาศดี วิวดี เงียบ สงบ แต่ก็มีชีวิตชีวา ดูการใช้ชีวิตของคนพื้นเมือง ชอบ และจะไปอีกครั
ทะเลสาบสวยงาม แต่ที่จอดรถสาธารณะไกลไปหน่อยครับ แนะนำให้ไปจอดรถเส้นถนนที่โชว์ตามรูป (จุดแดง) จะได้วิวทะเลสาบและภูเขา สวยงามมากครับ
ต้องรีบไปเที่ยวก่อน4โมงเย็น เพราะจะหารถกลับยาก และช่วงหน้าหนาวจะมืดเร็วมาก ที่ทะเลสาปมีนั่งเรือชมวิวได้ แต่เดินรอบๆก็อากาศดี