ไปเที่ยวโตเกียว มองหาที่พัก ก็ต้องหาที่ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบาย เวลาจะออกจากสถานีก็ต้องเล็งทางออกให้ดีๆ ออกให้ถูกทิศ บางสถานีทางเดินแต่ละประตูอาจจะไกลค่ะ
การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะภายในกรุงโตเกียว สามารถใช้รถไฟบนดิน (โดยเฉพาะสายรอบเมือง Yamanote) หรือรถไฟใต้ดิน ซึ่งการใช้รถไฟใต้ดินจะสะดวก รวดเร็วมากกว่า รวมทั้งไปถึงจุดหมายต่างๆ ได้มากกว่า แต่ค่าโดยสารสูงกว่า แต่ที่สำคัญ หลายสถานีไม่มีบันไดเลือน ทำให้อาจไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุหรือมีปัญหาด้านสุขภาพ รวมทั้งผู้ที่ไม่ค้นเคยอาจสับสนในการเปลี่ยนสายหรือหาทางออกที่ต้องการได้
รถไฟใต้ดิน เดินทางสะดวก ครอบคลุมพื้นที่ แต่ละสถานีที่เชื่อมกันอาจจะเดินไกลหน่อยค่ะ บันไดเยอะ ถ้าหากเดินทางหลายสถานที่แนะนำซื้อบัตรแบบ one day passค่ะ
ระบบขนส่งเชื่อมต่อหลายสาย เดินทางสะดวก
รวดเร็ว ซื้อตั๋วแบบ 1 วัน 600 เยน ไปได้ทั้งวันประหยัดคุ้มค่ามาก
สามารถไปที่เที่ยวยอดนิยมได้ง่ายดาย เหมาะกับการใช้ pass ในการเดินทาง เพราะเด๊ยวนี้คิดเป็น24ชม.ไม่ใช่แบบวัน สถานีที่จอดก็อยุ่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวด้วย
สะดวกมากและรวดเร็วมาก ถึงแม้ว่าแรกๆจะดู งงๆ เนื่องจากเรากลัวหลง เลยซื้อแบบ IC Cards ถือว่าเป็นอีกทางหนึ่งที่สะดวกดีค่ะ