ปราสาท ฮอเมจิ

ปราสาทของญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียน มรดกโลก ปราสาทฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ ปราสาทหลังใหญ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2024
Phitchayakon I
Himeji Castle

ปราสาทฮิเมจิ สีขาวสวยงาม หากมาเมืองนี้ก็ควรไปท่องเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 ตุลาคม ค.ศ. 2023
Chuanmanon

รีวิวเมื่อ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ตอนที่ไป ใกล้บูรณะเสร็จแล้ว ถึงแม้จะยังไม่ได้เข้าตัวปราสาท แต่ดูภายนอกก็ยังคุ้มเลย สวยงามมาก และระหว่างทางเดินตัวกำแพงปราสาทยังมีนิทรรศการความเป็นมาของเจ้าของปราสาทด้วย มีเกมให้คิดให้เล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย ทำให้น่าสนใจมากขึ้น

ขอบคุณ kkeigo
รีวิวเมื่อ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ปราสาทมรดกโลก ที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น ยอมนั่งรถมาเพื่อสิ่งนี้จริง ๆ รอบปราสาทก็สวย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องมา

ขอบคุณ passakorn2016
รีวิวเมื่อ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ปราสาทฮิเมจิ เป็นปราสาทที่ยังคงสภาพดั่งเดิมไม่เคยถูกทำลายในยุุคที่มีสงคราม ไฟไหม้ หรือการเกิดแผ่นดินไหว ยังคงรูปแบบดั้งเดิมของตัวปราสาทเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ทำให้ชาวญี่ปุ่นเองก็สนใจไม่น้อยที่สักครั้งหนึ่งจะต้องมาให้ได้ ตัวปราสาทเป็นสีขาว มีความสวยงามมาก ด้านในก็มีความน่าสนใจอย่างมาก เมื่อเราเข้าไปในตัวปราสาทเราจะต้องถอดรองเท้าเดินด้านใน เจ้าหน้าที่จะให้เราเอารองเท้าใส่ในถุงพลาสติกเดินหิ้วติดตัวไปด้วย ด้านในปราสาทสร้างด้วยไม้ขนาดใหญ่ ตัวปราสาทมีชั้นใต้ดิน1ชั้น ชั้นบนอีก6ชั้น ไม่มีลิฟ ต้องเดินขึ้นบันใดไปทีละชั้น ในชั้นบนสุดของตัวปราสาทเราจะสามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองนี้ได้ และด้านบนยังมีศาลเจ้าเล็กๆให้ได้ขอพรด้วย ค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 1000 เยนค่ะ

ขอบคุณ Zzzign
รีวิวเมื่อ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ปราสาทสีขาวมองเห็นแต่ไกล เพิ่งบูรณะเสร็จเมื่อ มีนา 2558 สามารถเดินจาก himeji station ไม่ไกลนัก ตัวปราสาทสวยงาม ขนาดใหญ่ รอบๆ มีสวนตกแต่งสวยงาม

ขอบคุณ prauks
รีวิวเมื่อ 28 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ช่วงที่ดอกซากุระบานจะเต็มไปด้วยฝูงชนชาวต่างชาติและแม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็ไปดูดอกซากุระบานที่ปราสาทแห่งนี้เช่นกัน บริเวณด้านในปราสาทนั้นเน้นโชว์โครงสร้างของตัวปราสาทที่สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปู ไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรือการประดับตกแต่งอย่างเช่นพระราชวัง

ขอบคุณ Chenpchenp