ปราสาทของญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียน มรดกโลก ปราสาทฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ ปราสาทหลังใหญ... อ่านเพิ่มเติม
ปราสาทฮิเมจิ สีขาวสวยงาม หากมาเมืองนี้ก็ควรไปท่องเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
ปราสาทเปิดหลังจากที่ปิดปรับปรุงไปนาน วันนั้นเราไปกันแต่เช้าถึงหน้าปราสาท 8 โมงเพราะจะได้ไม่เสียเวลา แต่ที่ไหนได้ ก็ยังต้องต่อคิวอยู่ดี ปราสาทยังไม่เปิดแต่คนมารอเข้าประมาณ200+คน โอ้..แต่อากาศเย็นรอได้ ข้างในอลังการงานไม้มาก
We are sorry for your inconvenience waiting a long queue, but happy to hear that you enjoyed our proud castle. Thank you very much for visiting Himeji, and hope to see you again :-) ขอบคุณ มาก ครับ!
เป็นปราสาทที่สวยมาก ๆ สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลย ออกจากสถานีรถไฟเลี้ยวซ้ายเดินตรงยาวไปเลย ระหว่างทางเป็นถนนที่สองข้างทางมีร้านอาหาร และอื่น ๆ ขาย ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเดินดูแป๊ะก๊วยชิล ๆ ไป ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ภายในตัวปราสาทมีเรื่องราวเกี่ยวกับปราสาทเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย ไปเที่ยวคันไซต้องเลยไปให้ได้
We are happy to hear that you enjoyed around the castle as well as itself. If you have a chance to visit us again, please visit Nagoyama Stupa and Shoshazan Engyoji Temple that you must like. Thank you for visiting Himeji, and hope to see you again :-) ขอบคุณ มาก ครับ!!
ปราสาทเก่าแก่รูปแบบเดิมๆของญี่ปุ่นที่ไม่เคยถูกทำลาย ระยะทางจากสถานีรถไฟถึงปราสาทสามารถเดินไปถึงในระยะเวลา15นาที
ตัวปราสาทเป็นแบบตั้งเดิม ไม่มีลิฟต์ ต้องใช้การเดินขึ้นบันได และชมด้านใน คุ้มค่ามาก
นั่งชินคันเซ็นจาก shin osaka ไปถึงสถานี himeji ออกจากสถานีแล้วเดินตามป้ายเลย จะเห็นตัวปราสาทมาแต่ไกล จะเดินไปก็ได้แต่ค่อนข้างไกลสำหรับคนไม่ชอบเดิน ตัวปราสาทเสียค่าเข้าชม ให้เข้าไปเถอะคุ้มอยู่ครับ มีุมถ่ายรูปสวยๆอยู่หลายมุม อย่าลืม บ่อน้ำผีสิง แล้วเดินออกมาค่อยซื้อของที่ระลึก
การเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เราได้ไปสัมผัส แต่ที่จะพาไปเที่ยวคือ ปราสาทฮิเมจิ Himeji Castle หลังจากที่เราออกมาจากสถานี เราจะพบกับความสวยงามของปราสาทฮิเมจิที่โดดเด่น และหากว่าท่านใดที่ไม่ต้องการจะนั่งรถ ก็สามารถที่จะเดินไปยังปราสาทฮิเมจิได้ ส่วนผมขอเดินชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่น
ปราสาทฮิเมจิ คิดค่าเข้าคนะ 1,000 เยน เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น. (ปลายเดือนเมษายน - สิงหาคม: 9:00 - 18:00 น.) เวลาเราเดินเข้าไปข้างใน จะพบกับสถานที่โล่ง งดงาม มีมุมให้ถ่ายภาพเก็บความสวยหล่อหลากหลายมุม
ปราสาทฮิเมจิ มีความสวยงาม ท่านใดที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมแวะไปชมสถานที่ที่ถือว่าสวยงามที่สุดคือปราสาทฮิเมจิ
อย่าปล่อยให้ความต้องการปรารถนาดี หลุดหายไปจากห้วงคำนึงความรู้สึก การเดินทางเที่ยว ไม่ใช่แค่พักผ่อน แต่เราได้เรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณี รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คน และสิ่งที่นักท่องเที่ยวขาดไม่ได้คือแหล่งช้อปปิ้ง ย่านฮิเมจิ มีแหล่งช้อปปิ้งให้เราเลือกซื้อ เลือกช้อปได้ตามใจชอบ อยู่ที่ว่าเงินในกระเป๋าคุณมีมากน้อยแค่ไหน?
มีหกชั้นมั้งคนเยอะมากต้องต่อแถวทั้งขึ้นและลงบันได คือเสียเวลาไปเยอะก้ตรงนี้แหละ เป็นปราสาทที่สวยที่สุดอีกอันของญี่ปุ่น ควรไปปป