บันทึก
ปราสาทอันดับ 1 ในญี่ปุ่น

รีวิวเมื่อ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
ภาษาที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย

Himeji Castle 姫路城 หรือปราสาทนกกระเรียนขาว เป็นปราสาทที่สวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่รอดพ้นจากการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกและแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2538 ปัจจุบันองค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลก

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ปราสาท Himeji 姫路城 เป็นปราสาทที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งปราสาทแห่งนี้ถึงเป็นภาษาแรกเริ่มที่ไม่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลก จึงทำให้ปราสาทฮิเมจิมีความสำคัญกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 20 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

คนมาเที่ยวแถวคันไซ แนะนำให้มีทริปที่มาที่นี่ด้วยครับ มีรถไฟจากโอซาก้ามาถึง แล้วต่อรถเมล์ท่องเที่ยว การเดินทางไม่ยาก ง่ายมาก คือคุณจะเห็นปราสาทมาแต่ไกลตั้งแต่นั่งรถเมล์ ปราสาทใหญ่มากครับ ดูสวย โอ่อ่า งดงามจริงๆ ตอนเข้าไปก็ซื้อตั๋วจาก Machine คนละ 1000 yen แต่อยากให้ฝึกกำลังขานิดนึง เดินขึ้นไปเรื่อยๆ แคบพอสมควร จนถึงชั้นบนสุด มีเหนื่อยเล็กน้อย โชคดีอากาศเย็น 5555 เอาเป็นว่าด้านนอกปราสาทสวย แต่ด้านในผมว่าเฉยๆครับ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nixnaxnax
รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

นั่งรถไกลมาก ตั้งต้นจากสถานีอุเมดะในโอซาก้า หลับไปหลายตื่นเลยค่ะ ใช้บัตร KTP ได้นะคะ เสียค่าเข้าชมคนละ 1000 เยน ตัวอาคารหลักมี 8 ชั้นเดินขึ้นบันไดจนเมื่อยเลยค่ะ ระวังหัวชนคานด้วยนะคะ คานต่ำมาก ผู้สูงอายุไม่แนะนำให้เดินชมปราสาทนะคะ เพราะบันไดชันมาก อาจจะมีปัญหากับหัวเข่าได้ ข้างในก็ไม่มีอะไรค่ะ มีแต่อาคารไม้ เปล่าๆ ฤดูใบไม้ผลิน่าจะสวยมาก เพราะสวนด้านหลังปราสาทมีต้นซากุระเยอะมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ Yuuvang
รีวิวเมื่อ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2018

เป็นปราสาทที่ใหญ่และสวยมากของญี่ปุ่น เดินทางง่าย ลงจากรถไฟจะเดินไปปราสาท หรือนั่งรถบัสก็ได้ แต่เดินก็ไม่ไกลมาก มีรูปปั้นน่ารัก ๆ ระหว่างทางให้ถ่ายรูป ตลอดทาง เสียค่าเข้าชมแต่ถือว่าคุ้มค่า

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ Olelovelys