วัดโทไดจิอยู่ในจังหวัดนาระ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟคินเทะทสึนาระ... อ่านเพิ่มเติม
วัดโทไดจิมีกวางมากมาย แล้วก็ยังมีสถาปัตยกรรมต่างๆสวยงาม ต้องไปเยือนค่ะ จากรถไฟไต้ดินแล้ว... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางไปวัดโทไดจิแสนง่ายดาย ลงสถานีนารา เดินไปเรื่อยๆ ทักทายน้องกวางระหว่างทาง บวกกับอากาศเย็นสบายช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แปบๆก็ถึงวัดแล้ว วัดที่นี่ใหญ่มาก เสาแต่ละต้นสวยงามใหญ่โต ของฝาก เครื่องลางต่างๆ น่าซื้อไปหมด คนอาจจะเยอะหน่อยแต่โดยรวมแล้วมีความสุข เวลาเดินระวังเหยียบขี้กวางนะจ๊ะ
วัดงาม เดินเล่นชิวๆ อากาศดีๆ
สวยงามแต่ได้ไปช่วงที่กำลังปรับปรุงหรือสร้างเพิ่มเนี่ยสิ
ไม่ได้เข้าไปข้างในเพราะคนเยอะอลังจริงๆ
ถ่ายภาพด้านหน้าวัดแล้วก็เดินเล่นเรื่อยเปื่อย ชิวๆ เอาวิวข้างทางก็ฟินแล้วคร่าา
มาเมืองนารา ต้องแวะวัดโทไดจิ ไหว้ขอพระขอพรหลวงโตองค์ใหญ่ทำจากไม้แกะสลัก และพระโพธิสัตว์กวนอิมอายุเก่าแก่ และอย่าลืมขอพรเรื่องสุขภาพกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หน้าวิหารด้วย ขากลับบริจาคทรัพย์ให้ทานแก่เก้งกวางหน้าวัดเป็นเคล็ด ขอพรแล้วจะสำเร็จ
้เราไปถึงตอนเช้า7โมงครึ่ง ลงจากสถานี kintetsu nara คนยังไม่เยอะ อากาศเย็นดี แดดเริ่มมา เข้าไปหาอะไรรองท้องที่ lawsonก่อน ในร้านอุ่นดี ซื้อเบนโตะมานั่งกินที่ร้านมีทีีนั่งด้วย สักพักก็ออกเดินไปที่วัด ถ้ามาแต่เช้าอากาศดี ถ่ายรูปไม่ติดคน ภายในวัดดูเราตัวเล็กไปเลย เพราะทุกอย่างใหญ่อลังการมาก ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปกับกวางไปด้วยนะ
เดินไปได้ครับจากสถานี nara ผ่านถนน sanjo แต่ถ้ามาเช้ามากๆ ระวังร้านค้าอาจยังไม่เปิดแต่ข้อดีก็คือคนน้อย ทัวร์จีนน้อย ถ่ายรูปได้ง่ายกว่า สถานที่ท่องเที่ยวอยู่ละแวกเดียวกันทั้งหมด เดินได้ครับ วัดหลังใหญ่มาก กวางชุม พระใหญ่ ของทีระลึกเพียบ
วัดใหญ่มาก รูปปั้นภายในก็ใหญ่มากเช่นกัน คนไม่เยอะเท่าไหร่ กวางแถววัดสงบดี ไม่พุ่งชนเหมือนกวางในสวนนาระ