บันทึก
วัดโทไดจิ

วัดโทไดจิอยู่ในจังหวัดนาระ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟคินเทะทสึนาระ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
nopphit
เมืองสมุทรปราการ, ไทย
Last visited July 2018

วัดโทไดจิมีกวางมากมาย แล้วก็ยังมีสถาปัตยกรรมต่างๆสวยงาม ต้องไปเยือนค่ะ จากรถไฟไต้ดินแล้ว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 กันยายน ค.ศ. 2019
Priyanong
พัทยา, ไทย

รีวิวเมื่อ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

วัดงาม เดินเล่นชิวๆ อากาศดีๆ
สวยงามแต่ได้ไปช่วงที่กำลังปรับปรุงหรือสร้างเพิ่มเนี่ยสิ
ไม่ได้เข้าไปข้างในเพราะคนเยอะอลังจริงๆ
ถ่ายภาพด้านหน้าวัดแล้วก็เดินเล่นเรื่อยเปื่อย ชิวๆ เอาวิวข้างทางก็ฟินแล้วคร่าา

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Hoynoy
รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

มาเมืองนารา ต้องแวะวัดโทไดจิ ไหว้ขอพระขอพรหลวงโตองค์ใหญ่ทำจากไม้แกะสลัก และพระโพธิสัตว์กวนอิมอายุเก่าแก่ และอย่าลืมขอพรเรื่องสุขภาพกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หน้าวิหารด้วย ขากลับบริจาคทรัพย์ให้ทานแก่เก้งกวางหน้าวัดเป็นเคล็ด ขอพรแล้วจะสำเร็จ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
2  ขอบคุณ Diaryclicks
รีวิวเมื่อ 18 กันยายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

้เราไปถึงตอนเช้า7โมงครึ่ง ลงจากสถานี kintetsu nara คนยังไม่เยอะ อากาศเย็นดี แดดเริ่มมา เข้าไปหาอะไรรองท้องที่ lawsonก่อน ในร้านอุ่นดี ซื้อเบนโตะมานั่งกินที่ร้านมีทีีนั่งด้วย สักพักก็ออกเดินไปที่วัด ถ้ามาแต่เช้าอากาศดี ถ่ายรูปไม่ติดคน ภายในวัดดูเราตัวเล็กไปเลย เพราะทุกอย่างใหญ่อลังการมาก ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปกับกวางไปด้วยนะ

ขอบคุณ Waraporn J

เดินไปได้ครับจากสถานี nara ผ่านถนน sanjo แต่ถ้ามาเช้ามากๆ ระวังร้านค้าอาจยังไม่เปิดแต่ข้อดีก็คือคนน้อย ทัวร์จีนน้อย ถ่ายรูปได้ง่ายกว่า สถานที่ท่องเที่ยวอยู่ละแวกเดียวกันทั้งหมด เดินได้ครับ วัดหลังใหญ่มาก กวางชุม พระใหญ่ ของทีระลึกเพียบ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ wut911
รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วัดใหญ่มาก รูปปั้นภายในก็ใหญ่มากเช่นกัน คนไม่เยอะเท่าไหร่ กวางแถววัดสงบดี ไม่พุ่งชนเหมือนกวางในสวนนาระ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ pinniq