Last visited July 2018

Priyanong
พัทยา, ไทย
วัดใหญ่เก่าแก่

y_amsohappy

รีวิวเมื่อ 9 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

วัดโทไดจิมีกวางมากมาย แล้วก็ยังมีสถาปัตยกรรมต่างๆสวยงาม ต้องไปเยือนค่ะ จากรถไฟไต้ดินแล้ว สามารถเดินหรือนั่งรถได้ ส่วนเรานั่งรถค่ะ สามารถใช้ kansai thru pass ได้ สะดวกมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Priyanong
รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เมืองนะระ เมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ลองนึกถึงว่า สมัยก่อนตัวอาคารไม้ที่สร้างขึ้นใหญ่กว่านี้มากๆ ต้องมีความศรัทธาในพระพุทธศาสนามากๆ วัดนี้มีนักท่องเที่ยวเยอะมากๆ กวางก็เยอะไปทางไหนก็เจอ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ y_amsohappy
รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เดินทางจากสถานนีรถไฟมาเรื่อยๆดูกวางและพิพิธภัณฑ์ระหว่างทางก็เดินสบายๆมีมุมถ่ายรูปได้สวยๆ
ค่าเข้าชมและไหว้พระ ¥600 เยน เด็กต่ำ12 ครึ่งราคา องค์หลวงพ่อโตสูง15 เมตร อาคารจึงใหญ่และสวยงามมาก มีธูปให้ไหว้แต่ด้านนอกเท่านั้น ภายในให้จุดเทียนถวายได้ซื้อที่ข้างตู้เล่มละ50เซน
ด้านหลังมีรอดโพรงที่เสาไม้เพื่อสะเดาะเคราะห์ได้ด้วยค่ะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ bemani2019
รีวิวเมื่อ 27 ธันวาคม ค.ศ. 2018

มาญี่ปุ่นก็หลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสมาเยือนเมืองนาระ ห่างจโอซาก้า ประมาณ 50 กม. เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ของกิน อาหาร ของที่ระลึกราคาถูก เป็นเมืองที่ร่มรื่นมาก ขณะเดินจะไปวัดโทไดจิ ก็จะต้องผ่านฝูงกวางน้อยใหญ่ จำนวนมาก มีตั้งแต่สวนนาระ ไปจนถึงวันโทไดจิ ค่าเข้าชม 100 เยน

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
3  ขอบคุณ anuchart2015
รีวิวเมื่อ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เสร็จแล้วก็ถึงเวลาที่จะมาเข้าชม Tōdai-Ji Temple ซึ่งอาคารไม้หลังนี้ถือว่าเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยอาคารหลังนี้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ในปีพ.ศ 2249 เพราะเกิดภัยจากแผ่นดินไหวทำให้เกิดความเสียหาย โดยสร้างขึ้นมามีความใหญ่เพียง 2 ใน 3 จากเมื่อครั้งในอดีต ที่นี่จึงถือว่าเป็นมรดกสำคัญของชาติเลยทีเดียว ที่นี่ถ้ามาช่วงซากุระจะสวยมากๆเลย 🇯🇵😁📷🌳🍁🇯🇵👍

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ vanapong