มีดี ตลาดปลา แล่ปลาให้ชม ส่วนร้านค้าต่างๆเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งให้ปิ้งย่าง ลมวิวริมน้ำเล็กๆ... อ่านเพิ่มเติม
เข้าตลาดปลาหลบหนาวกันดีกว่า เข้ามาข้างในอุ่นขึ้นนิดหน่อย ทีนี้มาเดินชมตลาดปลากันดีกว่า มีร้านค้า... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเมืองที่สงบและเดินทางง่ายแค่ซื้อพาสก็สามารถนั้งรถบัสไปได้ทุกที่ นั้งรถไฟจากโอซะกะมาไม่นานเลย ตอนที่ไปได้แวะตลาดปลา มาทันโชว์แล่ปลาพอดีของทะเลสดและราคาไม่แพง ควรค่าแต่การมาเที่ยวอย่างยิ่ง
เมือง wakayama เป็นเมืองเงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวแบบเงียบๆ เป็นเมืองน่ารักๆ ผู้คนค้าขายพอเพียง ไม่เน้นกำไร การเดินทางจากโอซาก้าค่อนข้างไกล ประมาณ ชั่วโมงครึ่ง สามารถใช้บัตร ktp ได้ รับรองมาแล้วติดใจ
เข้าตลาดปลาหลบหนาวกันดีกว่า
เข้ามาข้างในอุ่นขึ้นนิดหน่อย ทีนี้มาเดินชมตลาดปลากันดีกว่า มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย
ปลาสดๆจากทะเล สามารถซื้อกินที่นี่ หรือจะนำกลับไปเป็นของฝากก็ได้
การมาเที่ยวญี่ปุ่นสิ่งที่ห้ามพลาดก็คือต้องมาเดินชมตลาดปลานี่แหละ เพราะจะช่วยเพิ่มบรรยากาศของการมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น 日本
** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมาดูได้ที่ Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
บริเวณตลาดปลามีสดๆขายรวมถึงอาหารทะเล ราคาไม่แพง บรรยากาศดี แต่เดินทางค่อนข้างต้องเผื่อเวลาเดินทางไปด้วย รถรอบสุดท้ายที่ออกจาก marina city คือประมาณ18.30 น. ควรตรงต่อเวลาไม่งั้นตกรถไปแล้วจะเรื่องยาวมากๆ (มีแค่รถประจำทางเข้าถึง)
อาจจะเพราะทำการบ้านมาไม่ดีกับที่นี่ ตัดสินใจไปวันสุดท้ายก่อนบินกลับแบบกะทันหัน เพื่อไปซื้อลูกพลับเป็นของฝากที่ตลาดผลไม้ เราคาดหวัง (ไปเอง) ว่าลูกพลับที่นี่น่าจะมีราคาถูก คิดไปเองว่าไปทั้งทีได้ shop ลูกพลับราคาถูก แถมได้เดินเที่ยวตลาดปลา น่าจะคุ้มอยู่ แต่พอไปถึงจริงๆ กลับรู้สึกว่าไม่คุ้มแฮะ ลูกพลับราคาพอๆ กับลูกพลับที่เราเห็นที่ Supermarket ใกล้ๆ สถานี Wagayama (จะดีกว่านิดนึงก็ตรงที่กล่องกระดาษที่นี่ออกแบบมาให้หิ้วได้เลย และมีขนาดพอดีกับกระเป๋าเดินทางแบบ carry on สามารถเอากล่องใส่กระเป๋าเดินทางแล้วหิ้วขึ้นเครื่องได้เลย) การเดินทางด้วยรสบัสไปที่นี่ก็ยาวนานมาก หลับแล้วหลับอีก กว่าจะถึง ไปถึงแล้ว ก็รู้สึกเหมือนเมืองร้าง คนมาเที่ยวน้อยมากๆ ดูไม่ค่อยน่าสนใจ ตลาดปลาที่นี่ เทียบกับตลาดนิชิกิที่เกียวโตแล้ว เราประทับใจตลาดนิชิกิมากกว่ามาก (เราไปไม่ทันโชว์แล่ปลาด้วย) เดินวนอยู่ 1 รอบ ซื้อชิคุวะแบบในการ์ตูนนินจาฮาโตริ ซื้อข้าวหน้าปลาไหลลดราคา แล้วเดินกลับออกมาเลย สรุปแล้วคิดว่าไม่ค่อยคุ้มกับระยะเวลาในการเดินทางไปกลับเกือบชั่วโมงครึ่ง