เป็นหมู่บ้านชาวประมงโบราณที่เข้าไปเยี่ยมชมวัฒนธรรม ตรงหน้าทางเข้าจะมีศาลเจ้าอยู่ครับ... อ่านเพิ่มเติม
คะแนน7.5/10 บรรยากาศ สงบ เห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา วิวเรือขนส่งสินค้าและ... อ่านเพิ่มเติม
หมู่บ้านชาวประมง ดั้งเดิมริมทะเล เมืองปีนัง สามารถชมวิวส์ริมทะเล มีร้านของที่ระลึก และ เรือนำเที่ยวให้บริการ
เป็นท่าเรือและหมู่บ้านชาวประมงแบบโบราณ
เหมาะแก่การมาเดินเล่น นั่งเล่น และชมวิวทะเล
มีตลาดเล็กๆ ขายของกิน ของฝาก ของที่ระลึก โดยคนชุมชน
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจในปีนัง :)
ท่าเรือเก่าแก่ริมน้ำ แวะมานั่งชิวและชมวิวริมน้ำกันได้ เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ มีตลาดเล็ก ขายของฝากน่ารักๆ การเดินทางมาสะดวก
ถึงจะไม่ใช่จุดเที่ยวที่ใหญ่มากแต่ก็สามารถนั่งรถฟรีรอบเมือง เพื่อที่จะมาชมตรงจุดนี้ พักขาซักนิด เดินหลบแดดที่ร้อนแรง หาอะไรท้องถิ่นทานเล่น แล้วนั่งรถฟรีเที่ยวต่อ
วิถีการใช้ชีวิตของชาวประมงในแบบฉบับของคนท้องถิ่น อีกทั้งมีตลาดเล็กๆที่น่าสนใจ ลองไปดูได้ อยู่ใกล้กับท่าเรือเฟอรี่
ตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเฟอร์รี่เท่าใดนัก ในอดีตนั้นเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สร้างยื่นออกไปในทะเล แต่เมื่อมีการปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงมีการดัดแปลงที่พักอาศัยให้กลายเป็นร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารเล็กๆไปเสียแทบทั้งหมด ถ้าจะไปเดินเล่นก็คงจะเพลินดี แต่ถ้าไม่ได้ไปก็คงไม่น่าเสียดายนัก เพราะไม่ค่อยจะมีอะไรให้ชม