พิพิธภัณฑ์ปีนังเปรานากัน
มีให้ดูเพลินๆ

มีศิลปะวัฒนธรรมให้ดูมากมาย ข้าวของเครื่องใช้สมัยก่อน และสถาปัตยกรรม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2019
Ratanavalai
ทุ่งสง, ไทย
สุดยอดปราณีตศิลป์

พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง สวยอลังการตั้งแต่ก้าวแรกทั้งสถานที่และสิ่งของที่จัดแสดง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 เมษายน ค.ศ. 2019
POP_art_course

รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามมาก ตัวบ้านและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จัดแสดง อยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่ละห้องจะตกแต่งในแบบต่างๆ กัน ตึกด้านหลังมีการจัดแสดงเครื่องประดับที่หรูหรา เครื่องแต่งกายและของมีค่าของเจ้าของบ้าน เป็นที่ๆ คุ้มค่ากับการเข้าชม

ขอบคุณ nattinee-TH
รีวิวเมื่อ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ในพิพัธภัณฑ์จะมีพนักงานบอกประวิติความเป็นมา ในแต่ละห้องที่เดินชม สวยงาม ได้เห็นการใช้ชีวิตของเจ้าของบ้าน ความหรูหรา ตระการตา

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Yim_Natnicha
รีวิวเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

งดงามและสวยมากๆ ควรต้องไปถ่ายรูปและรับทราบประวัติศาสตร์ของที่นี่ เป็นที่ที่ไม่ควรพลาดเลย มีคู่แต่งงานมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่หลายคู่ และยังมีมุมให้ถ่ายภาพหลากหลาย โดยเฉพาะวัดที่ถือว่าสวยงามและประทับใจมากๆ

ขอบคุณ Pitiya54

บ้านเพอรานากัน นี้ค่าเข้าไม่แพง ด้านใน มีโถงกลางบ้านที่สวยงาม ในตัวบ้าน มีเครื่องใช้เก่าแก่ และของมีค่า จัดแสดงมากมาย มีร้านอาหาร และขนมเล็กๆในโซนด้านหลังด้วย ที่นี่ ดูดีชอบมาก ผิดกับบ้าน blue Mansion ที่โฆษณาว่ายิ่งใหญ่มาก แต่แท้จริงแล้วให้เราดูได้ไม่กี่ห้อง แล้วก็ไม่มีของประดับราคาแพงให้เราได้ชมเหมือนที่นี่ แถม ค่าเข้าแพงกว่าที่นี่เสียอีกด่้วย

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ ANIRUT_TH
รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

ตอนแรกเห็นจากข้างนอกรู้สึกเฉยๆ ไม่น่ามีอะไรน่าสนใจ
แต่บอกเลยว่าข้างในสวย อลังการมาก
ทั้งบ้านหรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆยังอยู่ในสถาพดีมากๆ คุ้มค่ากับค่าเข้าชม ต้องมาจริงๆค่ะ !! :)

ขอบคุณ namikung