มันคือการเดินทางคนเดียวของไปปีนังและก็ไม่ใช่แรกของฉันที่นี่ 3 คืนที่มาพักที่ Cititel Penang เมื่อ 2 สิงหาคม 2012, ห้อง0616 ห้องสแตนดาร์ด
ได้พบกับนายFonas (ฉันคิดว่าน่าจะเป็นชื่อเขาเพราะเขียนอยู่ในใบเสร็จรับเงิน) ระหว่างที่ฉันมา มันเป็นประสบการณ์เช็คอินตามปกติ ฉันคิดว่านายFonasควรแสดงความกระตือรือร้นในการให้บริการต้อนรับ เอนเตอร์เทนแขกมากกว่านี้ไม่ใช่แบบทำงานไปอย่างนั้น มีบางประโยคที่ฉันฟังเขาไม่รู้เรื่อง พนักงานต้อนรับควรพูดในน้ำเสียงที่ชัดเจนด้วยความเร็วปานกลาง ฉันจะรู้สึกอายที่จะต้องพูด“ว่าอะไรนะคะ” หลายๆรอบ
สิ่งแรกที่ฉันทำหลังจากที่ถึงห้องพักคือการมองใต้เตียง มี2 เตียงเดี่ยวในห้อง แต่ฉันมองเตียงที่จะนอนซึ่งอยู่ใกล้กับหน้าต่าง มีกระดาษเช็ดปากเป็นใต้เตียงซึ่งคิดว่าทำความสะอาดคงมองข้าม เลยผิดหวังเพราะห้องพักไม่ได้ใหญ่ แสดงว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีการทำความสะอาดใต้เตียงเป็นประจำ แม้ว่าท่านส่วนใหญ่จะไม่มองใต้เตียงเหมือนฉันทำ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะละเลยการทำความสะอาดในสถานที่ผู้เข้าพักไม่ได้เห็น ฉันโยนทิชชู่ออกไป เพราะทนการมีขยะใต้เตียงไม่ได้
ความคิดเห็นเกี่ยวกับห้องน้ำ: -
i) มีคราบสกปรกตรงประตูหันด้านในของห้องน้ำและภายใต้อ่าง;
ii) ขัดอ่างอาบน้ำยังไม่พอ และหูจับจับที่ด้านในข้างผนัง;
iii) ด้ามจับหัวฝักบัว (ตอนล่าง) ที่ติดบนผนังนั้นหลวมและถอดออกมาได้;
iv ห้องน้ำ) ชักโครกกดไม่ค่อยลง กระดาษชำระจะลอยขึ้น (ไม่แน่ใจว่าฉันได้กดอย่างถูกวิธีหรือเปล่า);
v) ม่านอาบน้ำกลิ่นเหมือนเหงื่อ เพราะมันไม่ใช่แบบกันน้ำได้ และกลิ่นนั้นแรงมากในคืนแรกของฉันที่อยู่ใน 616 ฉันคิดว่าถ้าแก้ไขเรื่องนี้ไม่ได้ก็ควรเปลี่ยนม่านเป็นแบบชนิดกันน้ำไปเลย จะได้ไม่มีกลิ่นออกมารบกวนอีก
เฟอร์นิเจอร์ในห้องยังอยู่ในสภาพที่ดี แต่ภายนอกก็ดูเก่า โดยส่วนตัวฉันคิดว่าโรงแรมควรจะทำใหม่ เฟอร์นิเจอร์แบบทันสมัยในโทนสีเข้มจะดูดีในห้องสว่าง บางทีโรงแรมควรจัดห้องพักให้มีแนว จะเป็นที่น่าสนใจกว่า
ฉันมีสิทธิ์ที่จะเข้าใช้ศูนย์สุขภาพที่ชั้น 3 สระว่ายน้ำและอ่างจากุซซี่ แต่พอใจแค่สระว่ายน้ำ, จากุซซี่ไม่ได้เปิด ไม่แน่ใจว่าเป็นแบบต้องสั่งคนไปเปิดจากุซซี่หรือเปล่า มีเศษทรายเศษคอนกรีตอยู่ในสระว่ายน้ำ ซาวน่าก็ควรทำความสะอาดกระจกหน้าต่างเล็กๆตรงประตูด้วย มันสกปรก
ฉันมีเวลาเช็คเอาต์ที่ดี มันเป็นตอนตี5 รับผิดวอบโดยนางสาวSooi Kee เธอเป็นมิตรพร้อมรอยยิ้มที่ทำให้วันของคุณสดใสและทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ เราได้คุยกันเล็กน้อยและบอกเธอว่าฉันเดินมาจาก Gurney Plaza ถึง Cititelใช้เวลา 1ชั่วโมง10นาทีจนถึงโรงแรม (อาจจะถึงเร็วกว่านั้นถ้าฉันสวมรองเท้าผ้าใบแทนที่จะเป็นรองเท้าแตะ) เธอบอกว่าแขกจะถามระยะทางไปจากCititel ถึงGurneyแต่ไม่มีใครถึงเวลาอันแน่นอน นอกจากนั้นเธอยังช่วยตรวจสอบว่าการไปสนามบินอย่างเรียบร้อย ฉันหวังว่าแผนกต้อนรับคนอื่นๆจะมีจิตวิญญาณและความกระตือรือร้นแบบเธอ
ไม่แน่ใจว่าโรงแรมอื่นๆในประเทศมาเลเซียมีการบริการรองรับลูกค้าแบบไหน แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นมี ที่ฉันอยากจะแนะนำ สำหรับผู้เข้าพักที่มีเที่ยวบินในช่วงเช้าจะดีมากถ้ามีอาหารเช้าให้ ไม่ต้องเลิศเลอ, เพียงน้ำขวดและแซนวิชก็ทำให้เราปลาบปลื้มที่มาพักอยู่Cititel Penang ได้ ยากที่จะหาโรงแรมในประเทศมาเลเซียที่ให้บริการอาหารเช้าฟรี นี่คือจุดสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด ฉันหวังว่าโรงแรมจะมีพัฒนาการส่งเสริมการขายนี้ในอนาคต
ฉันจะกลับไปอยู่กับ Cititel Penang อีกครั้งถ้ามีแผนการเดินทางของกลับมาGeorgetown ด้วยความหวังที่ว่า ในเวลานั้นการบริการที่ดีกว่า ห้องพักและห้องน้ำทุกอย่างที่ดีขึ้น ; p
ขอบคุณสำหรับการอ่าน