ป้อมปราการอันโด่งดัง

เที่ยวชมเพราะมีชื่อเสียงโด่งดัง ภายในป้อมมีร้านกาแฟ แต่ส่วนตัวมองว่า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2019
Ratanavalai
ทุ่งสง, ไทย
ป้อมปราการ

เจอในรีวิวตอนแรกเหมือนใหญ่ เหมือนน่าสนใจ แต่พอไปเราว่าผ่านๆ ไปสนใจตลาดนัดข้างๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2017
Mutita18

รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ผมเดินทางไปในตอนเที่ยงแอบร้อนนิดนึงเพราะแดดที่นี่แรงพอได้แนะนำถ้ามาตอนช่วงเย็นจะดีกว่าครับผมเป็นไฮไลของที่นี่ครับ

ขอบคุณ soefit
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ป้อมกลางเมืองจอจทาวน์ ตั้งอยู่ริมทะเล บรรยากาศชิลๆ ถ่ายรูปได้ไม่รู้จักเบื่อแ่น่นอน ลมพัดเย็นสบายได้ตลอดวันเลยคับ

ขอบคุณ bas-ubon
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นป้อมปราการอายุมากกว่า 100 ปี ยังคงมีโครงสร้างเดิมๆ ให้เห็น อาทิ โบสถ์ คุกขังนักโทษ คลังเก็บดินปืน ประภาคาร
รอบๆ ป้อมมีปืนใหญ่สำริด และหนึ่งในปืนใหญ่เหล่านั้น มีปืนใหญ่ชื่อ ศรีรัมไบ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1603 เชื่อว่า ผู้หญิงที่มาลูบหรือจับที่ปลายกระบองปืนจะช่วยให้มีบุตร

ป้อมปราการคอร์นเวลลิสตั้งชื่อตาม ชาร์ล คอร์นเวลลิส ผู้สำเร็จราชการของอังกฤษประจำเมืองเบงกอล ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1700

การยืนที่ป้อม แล้วมองออกไปที่ทะล จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปีนัง

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
4  ขอบคุณ nui_tinakorn
รีวิวเมื่อ 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ป้อมปราการคอร์นเวลลิสตั้งชื่อตามชาร์ล คอร์นเวลลิส เป็นป้อมปราการที่เก่าแก่กว่า 100 ปี อยู่รอมทะเลฝั่งเมืองจอร์จทาวน์ ของปีนัง

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ thotae
รีวิวเมื่อ 16 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ตั้งอยู่ริมทะเล ตอนแรกเดินมาจากทางหอนาฬิกาหาทางเข้าไม่เจอ ทางเข้าจะอยู่ทางด้านลานเอสพลานาด ต้องเสียค่าเข้าชมในราคาสำหรับคนต่างชาติที่ค่อนข้างแพงไปหน่อยเมื่อเทียบกับความคุ้มค่า เพราะข้างในไม่ค่อยมีอะไรมากนัก ที่สำคัญก็คงจะเป็นแค่รูปปั้นของเซอร์ฟรานซิส ไลท์ และปืนใหญ่ที่ถือว่าเป็นHigh light ของป้อมเท่านั้น

ขอบคุณ vareewan s