Penang Hill
ข้างบนอากาศเย็นสบาย เสียตรงรอเวลาขึ้นนานไปหน่อยครับ

เป็นที่เที่ยวด้านบนที่ต้องขึ้นรถรางขึ้นไปครับ ค่าขึ้นลงรถราง 30 MYR รอประมาณ 1-2 ชั่วโมงได้ครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2024
nixnaxnax
จุดชมวิวเมืองปีนัง

เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นไปดูเมืองปีนัง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2019
Familypim

รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

นั่งรถรางขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา ระยะทางที่ขึ้นไปก็ไม่สูงชันมาก และมีเส้นทางให้เดินศึกษาธรรมชาติสำหรับคนที่ลุยๆ ส่วนตั๋วรถรางก็ซื้อได้ตรงทางเข้าราคาคนละ 30 ริงกิต การเดินทางมาPenang Hill ก็สะดวกขึ้นรถเมล์จากตึกKomtar เลยต่อเดียวถึง ขากลับก้อรอรถที่เดิมกลับมาตึกKomtar

ขอบคุณ AOmsym
รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ถ้ามีบัตรนักเรียน (ไม่ใช่ของมาเลเซียก็ได้) จะได้ลด 50% (พอดีไม่เห็นป้ายบอก แต่มันสามารถใช้ได้) รถเคเบิ้ลที่พาคนขึ้นไปเป็นคนเดียวใหญ่ๆ ขึ้นไปพร้อมกันทีเดียวหมด ต้องรอพร้อมกัน ซึ่งแต่ละรอบก็อาจรอประมาณ 10-15 นาที(ต่างจากของลังกาวีที่เป็นกระเช้าเล็กๆ แล้วแยกเป็นหลายๆ รอบมาถี่ๆ) มีให้ดูแค่ชั้นบนสุดชั้นเดียว เห็นวิวรอบๆ ปีนึง มีโซนอื่นด้วย เพ้นต์หน้าเพ้นต์ตัว พิพิธภัณฑ์นกฮูก (เสียค่าเข้าต่างหาก) โซนที่เค้ามีให้แขวนกุญแจแบบของเกาหลี รวมๆ แล้วเราไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่ ไม่ค่อยชอบด้วยซ้ำ รู้สึกไม่คุ้มเงิน แต่การเดินทางไปนี่สะดวกมาก สามารถมารถเมล์ได้เลย รถเมล์จะจอดที่หน้าทางเข้า ร้านอาหารใกล้ๆ ไม่ค่อยมีนะ มีข้างใน (คิดว่าแพง) กับข้างนอกใกล้ๆ ทางออก (เราไปตอนบ่ายสาม ไม่มีข้าวขาย) แต่ถ้าเดินลงเนินไปหน่อยก็จะเจอฟู้ดคอร์ทที่อาหารราคาถูกและดี

ขอบคุณ pwsucks
รีวิวเมื่อ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2015

อากาศข้างบนดีมากค่ะ ขึ้นมาสูงมาก แม้ว่าจะต่อแถวขึ้นลงกระเช้านานไปนิด แต่ก็คุ้มค่ะ ด้านบนมีร้านอาหาร ร้านขนมเล็กๆหลายร้านให้ไปนั่งพักเหนื่อย มุมถ่ายรูปมีไม่เยอะเท่าที่คิดไว้ แต่ก็พอได้ ด้านบนร้านอาหารนกฮูกจะมี จุดไว้ให้นักท่องเที่ยวห้อยกุญแจ แบบในซีรีย์เกาหลีซะด้วย อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปกันค่ะ

ขอบคุณ noomniim
รีวิวเมื่อ 21 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ถ้ามาปีนังทั้งที อย่าพลาดที่จะมาที่ Penang Hill ค่ารถรางไปกลับ 300 บาท ข้างบนบรรยากาศดี อากาศค่อนข้างเย็น ได้ชมวิวสวยๆ

ขอบคุณ SujittraGift
รีวิวเมื่อ 17 สิงหาคม ค.ศ. 2015

คาดหวังไว้เยอะ แต่เหมือนจะธรรมดาไปหน่อย ข้อดีคือ วิวกลางคืนสวยดี มองลงไปในเมือง ก็จะเห็นไฟสว่าง ค่าขึ้นกระเช้าแพงพอสมควร คนละ 300 บาทไทย สำหรับคนที่ไม่มีเวลามากนัก เหมือนว่าจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่

ขอบคุณ khunmaetidnet