เป็นที่เที่ยวด้านบนที่ต้องขึ้นรถรางขึ้นไปครับ ค่าขึ้นลงรถราง 30 MYR รอประมาณ 1-2 ชั่วโมงได้ครับ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นไปดูเมืองปีนัง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นที่ที่มีนักท่องเที่ยวเยอะมา ทั้งชาวมาเลย์เองและชาวต่างชาติ รอรถรางนานแต่ก็คุ้มค่ากับบรรยากาศ รถรางวิ่งได้เร็วดีสนุกสนาน บนเขามีสถานที่ต่างๆให้ชมและถ่ายรูปมากมาย และชมบรรยากาศโดยรอบเกาะปีนัง ถ่ายภาพพาโนราม่า มาคนเดียวก็สนุกได้ไม่มีเบื่อ
คิวรถรางสำหรับขึ้นไปปีนังฮิลล์ค่อนข้างแน่น แต่ด้วยขนาดของรถรางที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ทำให้สามารถจุคนได้คราวละค่อนข้างเยอะ นั่งรถรางสักพักใหญ่ ค่อนข้างสูง แต่พอขึ้นมาด้านบนแล้ว วิวสวยมากๆ มีวัด และ มัสยิด ให้ชมด้วยค่ะ
วิวด้านบนสวย มีวัดหลายๆแบบให้ชม มีร้าน sky terrace ให้นั่งชมวิว จิบชากาแฟ นำ้พันช์ หรือแอลกอฮอล์ พร้อมขนมนมเนยต่างๆ ได้ด้วย
สถานที่ขึ้นชื่อของปีนัง ไปแล้วต้องมาให้ได้
ค่าขึ้น 30 ริงกิต เดินทางใช้รถเมล์ 204 จากคอมต้า นั่งจนสุดสายสะดวกมาก ข้างบนมีจุดชมวิวหลายจุด
บรรยากาศตอนกลางคืนสวยมาก
แต่หากใครที่อยากไปถ่ายบริเวณเลิฟล๊อค
ให้ไปช่วงเย็นๆ ก่อนฟ้าปิด
เพราะบริเวณนั้นมืดมาก ใช้แฟลชไม่สวย
ถ่ายช่วงเย็น จะสวยกว่า
หลังจากเดินทางโดยรถบัสแล้วนั่งรถรางต่อนั้น ตอนขึ้นจะไม่ค่อยเท่าไหร่นะครับเพราะผมอยู่ตรงฝั่งทางที่รถขึ้นพอดีแถมคนเยอะอีกตั่งหาก โดยจุดมุ่งหมายครั้งนี้เลยนะครับ คุณแฟนอยากไปคล้องกุญแจและถ่ายรูป กุญแจทำเองด้วยนะไม่อยากจะบอก ซึ่งก็ได้รูปเยอะพอสมควรเลยหละ