วัดศิลปะแบบพม่า เข้าไปชมด้านในได้บางเวลา... อ่านเพิ่มเติม
เจดีย์สีทองขนาดเล็กภายในวัดพุทธพม่าธรรมิกา เป็นหนึ่งในวัดดังของปีนัง... อ่านเพิ่มเติม
เรามาเที่ยวที่นี่ก่อนที่จะไปหาอะไรกินที่ Gurney drive จากใจกลางจอร์ททาวน์ เรานั่งรถบัสสาย 103 ราคาคนละ 1.4ริงกิต แล้วลงที่ข้างวัดได้เลย ภายในเป็นศิลปะแบบพม่า วัดมีหลายส่วนให้ชม มีน้ำพุให้โยนเหรียญขอพรด้วย
วัดพม่าที่นี่อยู่ตรงข้ามวัดไทยเลยค่ะ เข้าประตูไปแล้วมองด้านขวาจะเจอสิงห์สีขาวตัวใหญ่ดูอลังการดี พระพม่าด้านในก็สวยค่ะ หน้าพระดูสวยงามมากค่ะ
เข้าไปแล้วรู้สึกสงบร่มเย็น ไปกราบสักการะพระพุทธรูปหินอ่อน แล้วไปรับน้ำมนต์และสายสินกับพระอาจารย์เพื่อเป็นสิริมงคล อยู่ตรงข้ามวัดไทย
วัดพม่า มีพระพุทธรูปสวยๆให้สักการะ และอย่าลืมเดินไปด้านหลัง จะมีพระพุทธรูปหินอ่อนที่
งดงามมากๆ รวมทั้งมีรูปหล่อพระของประเทศต่างๆให้ชมด้วย สวยงามมากๆเลย และมีจุดถ่ายรูปเยอะแยะค่ะ
อยู่ตรงกันข้ามกับวัดไทย เดินทางสะดวก นั่งสาย 103 ถึงเลย
ภายในมีพระหลายองค์ให้สักการะกัน เป็นวัดที่สวยงาม
มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมวัดพม่า ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดไทย ในปีนัง
สถาปัตยกรรมภายในสวยแลดูแปลกตา
ภายในสามารถร่วมทำบุญได้หลายจุด
เช่น ถวายน้ำมัน ถวายเทียน เท่าที่จำได้ประมาณ 2 RM ให้เราได้ร่วมทำบุญ
แต่ที่ได้รับความนิยมจากคณะเราก็คือ ตรงสระน้ำมีบาทหมุนให้เราได้โยนเหรียญใส่
ลงไป ได้ทำบุญ และยังเพลิดเพลินอีกด้วย