มีแต่คนล่ำรือเกี่ยวกับStreet Art ที่ปีนัง สวย เป็นเอกลักษณ์ เดินไปย่านใหน แถวใหน ก้อเจอรูปวาด... อ่านเพิ่มเติม
เมืองจอร์จทาวน์ จะเป็นเมืองเก่าๆ ที่มีการวาดภาพเก๋ๆ หรือพวกเหล็กดัดบนกำแพง... อ่านเพิ่มเติม
เดินลัดเลาะไปตามเส้นทาง
ซึมซับอารยธรรมผสมผสาน และวัฒนธรรมเก่าสู่ใหม่
เฉกเช่นเดียวกะ Old Town in Phuket
เดินถ่ายรูปจนล้ากันไปข้างเลยหล่ะ
เหมือนมีแผนที่ให้ว่าต้องไปตรงนี้ จะมีรูปภาพอย่างนี้ พอไปเห็นของจริง สวยจังประทับใจจังเลย ถ่ายรูปหลายแชะกว่าจะกลับ
เป็นเมืองที่มีความฮิปสเตอร์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวอาคารเก่าๆโบราณภาพวาดภาพเขียนสวยๆแนวอาร์ตๆและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก สามารถเดินชมสตรีทอาร์ต หรือเช่ารถจักรยานปั่นไปได้ราคาไม่แพง
ชอบที่เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แค่ต้องหาแผนที่ดีๆสักอัน เช่าจักรยานจะดีและคุ้มมาก ประมาณ 10 RM ต่อวัน มัดจำอีก 50 RM
ภาพวาดงานศิลปะตามผนังอาคารมีรูปแมวเยอะมากๆ ถนนสายนี้ยังมีเสน่ห์ด้วยความเป็นธรรมชาติและความโบราณของอาคารบ้านเรือนทำให้ได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของวิถีีวิต ถนนสายนี้มีรถจักรยานบริการให้เช่า
ประทับใจปีนังตรงเป็นเมืองเล็กๆแต่จุดน่าสนใจเยอะมาก แวะเที่ยวแวะชิมได้ตลอดทริป ค่าใช้จ่ายไม่แพง รถสาธารณะมีเยอะและสะอาดน่าใช้บริการ รถเมล์วิ่งตลอดผู้โดยสารไม่เยอะ ค่าโดยสารถูก ถ้าได้ไปรับรองประทับใจแน่นอนค่ะ ปล.ทาร์ตไข่อร่อยมากกก ไปทานทั้งสองวันที่ไปเลยค่ะ