บันทึก
มัสยิดที่สวยงามและยิ่งใหญ่

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
Tom K
อลังการแต่ร้อนมาก

THEN92

เห็นแต่ในรูปก็อยากไปเห็นกับตา ไม่ผิดหวังเลยครับกับการไปเที่ยวที่มัสยิดปุตราจายาแห่งนี้ สวยงาม ยิ่งใหญ่มากครับ ถึงแม้วันที่ไปจะเจอกับฝนตก ถ้ามีโอกาสอีกจะกลับไปเที่ยวที่แห่งนี้อีกแน่นอน

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Tom K
รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

วิธีการเดินทางถ้าไม่อยากแบกกระเป๋าตอนเที่ยวก็สามารถมาจาก KL sentral โดยใช้บริการรถไฟ KL transit ลงสถานี Putrajaya & Cyberjaya จากนั้นเดินมาขึ้นรถบัสเข้าเมืองสาย L15 โดยจะต้องซื้อบัตรเติมเงินก่อนเพื่อใช้จ่ายเงินค่ารถบัส รถจะไปจอดหน้ามัสยิด แต่ขากลับแนะนำให้เรียก Grab แทนเพราะรถบัสรอนานมาก ภายในมัสยิดมีเวลาเข้าชมตามเวลามาตรฐานเหมือนกันทั่วประเทศมาเลเซีย ผู้หญิงต้องใส่ชุดคลุมและคลุมผมให้เรียบร้อย ผู้ชายสามารถเข้าได้เลยแต่ถ้าแต่งตัวไม่สุภาพ เช่น ใส่กางเกงขาสั้นหรือใส่ยีนส์แต่งขาดอาจจะโดนให้ใส่ชุดคลุม ภายในมัสยิดสวยมากๆ แต่ก็ร้อนสุดๆเช่นกัน ด้านในมีมุมถ่ายรูปหลายมุม มัสยิดอยู่ริมน้ำมีวิวสะพานให้ชมทั้งสองด้าน ด้านนอกมัสยิดมีศูนย์อาหาร โดยจะต้องลงบันไดเลื่อนไปด้านล่างถึงจะเจอ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
10  ขอบคุณ THEN92
รีวิวเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2019

เดินทางโดยรถไฟ แล้วต่อด้วยรถบัส วิวติดน้ำ เข้าไปต้องคุมผ้าสีแดง ส่วนผู้หญิงห้ามเห็นผม ที่ถ่ายรูปสวยดี

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Daydream412909
รีวิวเมื่อ 8 กันยายน ค.ศ. 2019

Putrajaya Mosque มัสยิดสีชมพูที่เมืองปุตราจายา มาเลเซีย ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามเพราะมัสยิดเป็นสีชมพู จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว หากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวมาเลเซีย มัสยิดแห่งนี้เป็นที่ที่ไม่ควรพลาด การเดินทางมาที่มัสยิดนี้สะดวกสบาย สามารถนั่งรถไฟฟ้าจากสถานี KL Sentral ด้วยรถไฟสาย KLIA Transit มาลงที่สถานี Putrajaya และเดินมาตามป้าย Bus Station ประมาณ 300 ม. เพื่อขึ้นรถบัสสาย L15 หรือใครต้องการความสะดวกและรวดเร็วสามารถเรียก grab ได้ หวังว่าทุกท่านจะได้เดินทางไปชมความงดงามของมัสยิดกัน

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Namneung111
รีวิวเมื่อ 9 พฤษภาคม ค.ศ. 2019

จากประสบการณ์ที่ได่สัทผัสคือ เป็นมัสยิดที่ใหญ่มาๆโดยเฉพาะการออกแบอาคารสถาปัตยกรรมแบบมลายู ทั้งอาคารใช้วัสดุที่เป็นสัชมพูทั้งหมดอีกทั้งด้านข้างอยู่ติดกับแมาน้ำภายใต้อาคารก็จะมีร้านค้าต่างๆ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Phum_Nara