ถ้าไปรัสเซียแล้วต้องเลือกเพียงจุดเดียวที่คุณจะแวะเยี่ยมชม ที่นี่คือทีๆคุณต้องเลือกมา... อ่านเพิ่มเติม
จตุรัสแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะต้องมาเลยทีเดียวเมื่อคุณมามอสโก จตุรัสแดงสวยมากกกกกกกกก... อ่านเพิ่มเติม
วัรแรกที่มาถึง Moscow ก็มาเดินเล่นที่ Red Square ตั้งแต่เช้าตรู่ ตอนนั้นนักท่องเที่ยวยังน้อยมาก ร้านรวงยังไม่เปิดให้บริการ มีพนักงานขับรถฉีดน้ำทำความสะอาดถนน จากบริเวณนี้จะเห็นวิหาร Saint Basil และพระราชวังเครมลิน
จัตุรัสแดง หรือ Red Square เป็นใจกลางรวบรวมสถานที่สำคัญไว้มากมาย ทางทิศตะวันออกคือมหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil's Cathedral) หากยืนหันหน้าหามหาวิหารทางขวามือจะเป็นพระราชวังเครมลิน (Kremlin Palace) และทางซ้ายมือเป็นห้างสรรพสินค้ากุม (Gum Department Store) ห้าหรู กว้างใหญ่ และดังระดับโลก ส่วนด้านหลังที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทหารคือตึกแดงหรือ State Historical Museum
☁️จตุรัสแดงตรงกับภาษารัสเซียว่า"Krasnaya Ploshchad"เปรียบเป็นถนนคนเดินได้เลย นานทีได้เห็นรถยนต์บ้างประปราย เป็นจตุรัสกลางเมืองมอสโก เป็นจุดเริ่มต้นของถนนสายหลักหลายสาย มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามอันโดดเด่น ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริงเป็นจำนวนมาก ในจำนวนนั้นมีผมกับน้องรวมอยู่ด้วย สามารถเดินไปทางไหนก็ได้ 360 องศารอบตัวจริงๆครับ เหมือนเรามาหลงอยู่ในเขาวงกต คือเดินผ่านตรงนี้ไปแล้ว สักพักใหญ่อ้าวดันเผลอเดินกลับมาที่เดิมซะนี่ 555 ในบริเวณรอบนี้ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิหารเซนต์เบซิล และหลุมฝังศพของวลาดิมิร์ เลนิน อีกด้วย🌧
จตุรัสแดง เป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว ที่ต้องแวะมาถ่ายรูปที่ระลึก ซึ่งตัวอาคารทาด้วยสีแดง สวยงามมาก
มาเที่ยวกันที่ Red Square หรือจัตุรัสแดงศูนย์กลางของกรุง Moscow Москва́ และประเทศ Russia
Red Square หรือจัตุรัสแดงถูกตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 ภายใต้พระราชโองการของพระเจ้าอีวานมหาราช มีขนาดความกว้าง 70 เมตร ยาว 695 เมตร มีพื้นที่รวม 23,100 ตารางเมตรยิ่งใหญ่ทีเดียว
เป็นจุดหนึ่งที่ถ้าไปมอสโคว์ไม่ควรพลาดนะคะ เป็นจตุรัสสำคัญของที่เมืองนี้ค่ะ รายล้อมไปด้วยวิหารเซนต์บาซิล ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ และกำแพงพระราชวังเครมลิน
เวลามากลางวันก็สวยอีกแบบ ถ่ายเรากับวิวได้สวย แต่พอมากลางคืน ไฟก็จะสวยงามมากเช่นกันค่ะ
เป็นอีกจุดไฮไลท์ที่ควรมาเก็บภาพนะคะ