ตื่นตาพิพิธภัณฑ์สุดอลังการ

อาคารพิพิธภัณฑ์เป็นพระราชวังขนาดใหญ่มากๆๆๆ ภายในมีห้องต่างๆกว่าพันห้อง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2020
Kendonice1999
สวยงาม

เราไปในช่วงมีนาคมที่คนไม่ค่อยเยอะ มีทัวร์นิดหน่อย เราประทับใจทุกๆอย่าง ทุกอย่าง ทุกห้อง สวย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
creamnaka

รีวิวเมื่อ 22 มีนาคม ค.ศ. 2019

พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิทาจและพระราชวังฤดูหนาวแห่งนี้ ถูกจัดลำดับให้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะว่า ประกอบด้วยห้องต่างๆมากกว่า1,050ห้อง ครับ ถ้าท่านอยากจะชมทุกห้องอย่างละเอียดถี่ถ้วนต้องใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองแห่งนี้หรือหาแฟนเป็นคนรัสเซียถึงจะอยู่ชื่นชมความงามได้อย่างครบถ้วนเพราะต้องใช้ระยะเวลายาวนานถึง10ปี จึงจะชมห้องต่างๆได้อย่างละเอียดครบถ้วนครับ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เค้าจะเปิดให้บริการเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 10.30-18.00 น. ครับ ถ้าเป็นช่วงวันพุธและวันศุกร์เค้าจะเปิดให้บริการเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00น. ครับ ราคาตั๋วเข้าชมจะอยู่ที่ท่านละ 600 รูเบิ้ลครับท่านจะอยู่นานกี่ชั่วโมงก็ได้ครับขอเพียงแต่ไม่เกินระยะเวลาที่เค้าปิดทำการครับ ผู้ที่มีดำริให้สร้างคือ พระจักรพรรดินีอลิซาเบธ พระองค์ทรงให้สร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงอำนาจและความรุ่งโรจน์ของพระเจ้าซาร์แห่งจักรวรรดิรัสเซีย โดยใช้ระยะเวลาก่อสร้างยาวนานถึง8ปีครับ ต่อมา "พระราชินีแคทเธอรีนมหาราช"ได้ใช้สถานที่แห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปะ,ภาพเขียนชื่อดังอันล้ำค่าไว้มากมายจากทั่วทุกมุมโลก มีจำนวนมากกว่า 3,000,000 ชิ้นครับ ภายนอกของพระราชวังใช้โทนสีเขียวขาวมองดูแลสบายตามากๆแต่เต็มเปี่ยมด้วยพลังอำนาจครับ สถานที่แห่งนี้เคยใช้เป็นที่รับรองการเสด็จเยือนรัสเซียของรัชกาลที่5 ของสยามประเทศในการเจริญสัมพันธไมตรีไทย,รัสเซีย ปัจจุบันพระราชวังแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็น"พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ"ที่ยิ่งใหญ่ครับ ข้าพเจ้ามีเวลาชื่นชมความงดงามของพระราชวังแห่งนี้เพียงครึ่งวันเท่านั้นครับ จึงเลือกที่จะเข้าไปชมเฉพาะห้องไฮไลต์สำคัญๆบางส่วนเท่านั้นครับ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
4  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 16 มกราคม ค.ศ. 2019

สถานที่แห่งนี้ มีของมีค่าทางศิลป์เป็นจำนวนมาก พื้นที่กว้างใหญ่ หากตั้งใจดูจริงๆ ใช้เวลาประมาณครึ่งวัน
ภายในถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอได้ .... ห้ามใช้ Flash !!!
เสียค่าเข้าชม หากสงสัยสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ มีอยู่ทุกจุด ทุกส่วนจัดแสดง

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
2  ขอบคุณ Aey_Thailand
รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2018

สถานที่สวยงาม แต่ถ้าไม่อยากต่อแถวเข้านาน แนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้า จะมีทางเดินเข้าง่าย ไม่เสียเวลา มีสวนและตัวอาคาร สวนสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ ส่วนตัวอาคารคนเยอะมาก ให้เดินเป็นกลุ่มๆ ข้างในสวยงาม ใหญ่โต

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ kwanruthaij
รีวิวเมื่อ 18 กันยายน ค.ศ. 2018

พระราชวังมีศิลปะให้ชมเยอะมากๆ หากชอบด้านนี้ควรให้เวลาทั้งวัน และเตรียมอาหารแห้งเล็กๆน้อยๆมากิน เพราะเข้า-ออกได้เพียงครั้งเดียว และถ้ามาฤดูร้อนควรซื้อตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ เพื่อประหยัดเวลาไม่ต้องไปต่อแถวด้านหน้า แต่ไปเข้าแถวคอยที่ด้านข้าง ถ้าเราหันหน้าเข้าหาพระราชวัง ให้เดินไปทางด้านขวามือ จะเห็นป้ายบอกทางอยู่ค่ะ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ Ann928998
รีวิวเมื่อ 24 พฤษภาคม ค.ศ. 2018

ต้องใช้เวลามากกว่า 5 ชม. ถึงจะดูได้ครบ ควรไปแต่เช้า คิวรอซื้อตั๋วจะค่อนข้างยาว มีตู้ขายตั๋วแต่ต้องเตรียมเงินให้พอดี เวลาชม หากเวลาน้อยก็ดูพวกไฮไลต์ หากมีเวลามากหน่อย ก็ค่อยๆไล่ดู ภาพที่มีเครื่องหมายหูฟัง กับปรบมือ จะเป็นภาพสำคัญ เทคนิคเวลาดูอีกอย่างคือ ไม่ต้องไล่ดูตามลำดับ เจอห้องไหนดูห้องนั้น ห้องไหนดูแล้วค่อยๆติกในแผนที่ว่าดูไปแล้ว พยายามเดินวนเป็นวงกลม อย่าซ้ำทางเดิม จะย่นเวลาชมได้

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ prin951