บันทึก
สิ่งก่อสร้างแรกของเซนต์​ปีเตอร์สเบิร์ก​

Boton1980
Saraburi, ไทย
ดีมาก มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

รีวิวเมื่อ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
tvidya

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

-เป็นสถานที่ที่ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ตัวโบสถ์เรียบๆง่าย ถ้าไม่มีเวลามากจะข้ามไปก็ได้

-จะมีพิพิทธพันธ์คุก รวมอยู่ในนั้น ค่อนข้างหดหู่ ไม่ค่อยเหมาะกับเด็ก ลูกสาวรู้สึกกลัว

-มีพิพิทธพันธ์เยอะอยู่ในนั้น ถ้ามีเวลาเดินเก็บเรื่อยๆก็ได้คะ

-ถ้าไปควรจัดให้อยู่วันเดียวกับไปดูเรือAurora จะเป็นเส้นทางเดินเดียวกัน เก็บได้2จุด

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ creamnaka
รีวิวเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ป้อมปราการที่อยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเนวา เป็นสิ่งก่อสร้าง​แรกของเมือง ภายในมีพิพิธภัณฑ์​หลายแห่ง คุก และโบสถ์​ปีเตอร์​แอนด์​พอล ที่เป็นที่ฝังพระศพของราชวงศ์​โรมานอฟ ภายนอกกำแพงสามารถ​ออกมาชมบรรยากาศ​ริมแม่น้ำและชมเมืองเซนต์​ปีเตอร์​สเบิร์ก​ได้

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Boton1980

เรากับเพื่อนๆ มาเที่ยวที่ป้อมปีเตอร์และพอล ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ Neva ภายในป้อมยังมีโบสถ์ St.Peter & Paul และมีอาคารหลายหลังที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ รวมทั้งเรือนจำขังนักโทษการเมืองสมัยพระเจ้าซาร์นิโคลัส ซึ่งได้รับการบูรณะอย่างดี ระหว่างการเยือนยังได้ทันการยิงปืนใหญ่บอกเวลาเที่ยงอีกด้วย

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ tvidya
รีวิวเมื่อ 24 มีนาคม ค.ศ. 2019

ป้อมปีเตอร์แอนด์พอล สร้างขึ้น ในสมัยพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ตั้งอยู่บนเกาะวาซิลเยฟสกี้ (Vasilievsky Island) ภายในบริเวณจะมี โบสถ์ Peter and Paul Cathedralซึ่งทาสีทองมีความสูงถึง 122.5 เมตรครับซึ่งถือว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดของเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเลยครับ ลักษณะเป็นรูปทรงหกเหลี่ยม โดยกำแพงเป็นการก่ออิฐหลายชั้นอย่างแน่นหนาครับ เค้าสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากศัตรู และในอดีตสถานที่แห่งนี้เคยใช้เป็นที่คุมขังนักโทษทางการเมือง นักโทษคนแรกคือ ซาร์เรวิช พระโอรสองค์โตของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชครับ สาเหตุที่ต้องคุมขับ ซาร์เรวิช พระโอรสของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชเพราะมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับพระองค์มานาน และคิดก่อการกบฏ โดยสถานที่แห่งนี้ ปัจจุบันเป็นที่ฝังพระศพของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช และพระบรมวงศานุวงศ์แห่งราชวงศ์โรมานอฟครับ และบริเวณพื้นที่ติดกันก็ยังมีโรงงานผลิตเหรียญกษาปณ์ของรัฐบาลรัสเซียด้วยครับ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ได้อนุญาตให้เข้าชมฟรีนะครับต้องซื้อตั๋วเข้าชมในราคาท่านละ 350 รูเบิ้ล เวลาเปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 – 20.00 หยุดให้เข้าชมทุกๆวันพุธครับ บรรยากาศภายในสถานที่เที่ยวแห่งนี้ ค่อนข้างเงียบสงบครับ จะมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าที่ระลึกเป็นจุดๆแต่ไม่เยอะนักครับและท่านสามารถเดินไปชมความงดงามของโบสถ์ Peter and Paul Cathedral ที่อยู่ภายในบริเวณเดียวกันได้ครับ อีกทั้งท่านสามารถเดินออกมาชมความงามของ"แม่น้ำ เนวา"ที่แปรสภาพเป็นน้ำแข็งเกือบทั้งหมดได้ครับโดยเดินออกประตูด้านข้างครับ ความสำคัญของแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำที่ไหลออกมาจากทะเลสาบลาโดกาและผ่านที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแห่งนี้ก่อนที่จะไหลเข้าสู่อ่าวฟินแลนด์ก่อนจะไปบรรจบกับทะเลบอลติกครับ แม่น้ำสายนี้มีความยาวเพียงแค่ 74 กิโลเมตรครับ แม่น้ำสายนี้ถือว่าเป็นเส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงพลเมืองของเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กครับ ในช่วงฤดูร้อนจะมีทัวร์ล่องเรือชื่นชมความงดงามของ2ฝั่งแม่น้ำซึ่งเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและสิ่งปลูกสร้างที่งดงามมากมายครับ อาทิ พระราชวังฤดูหนาว,ป้อมปีเตอร์แอนด์ปอนด์,เรือรบหลวงออโรร่า แม่น้ำเนวาแห่งนี้ได้รับฉายาว่า"Venice of the North and Paradise" ครับ

5  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2018

หากอ่านประวัติศาสตร์มา บทสุดท้ายของทุกชีวิต มาจบที่นี่ ที่นี่คือสถานที่ฝังศพของกษัตริย์รัสเซียแต่ละพระองค์ ไฮไลท์คงหนีไม่พ้น ครอบครัวของพระเจ้าซาร์นิโคลัส king คนสุดท้ายของอาณาจักร ที่ค้นพบเจอกระดูกจนครบทุกคนมาไม่นาน

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ prin951