โรงแรมเจี้ยนกั๋วเป็นโรงแรมในอุดมคติสำหรับทุกคน หากคุณอยู่ที่นี่เพื่องานแสดงสินค้ากวางตุ้ง (เหมือนฉัน) หรือเป็นนักท่องเที่ยว คุณจะพบว่าทำเลที่ตั้งของโรงแรมเจี้ยนกั๋วในย่านใจกลางเหมาะที่สุดแล้วสำหรับกิจกรรมของคุณ
โรงแรมห่างจากสถานีรถไฟกวางเจาสายตะวันตกเพียง 50 เมตร เป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินบนเส้นทางที่ 1 จากที่นั่นคุณสามารถไปที่งานแสดงสินค้ากวางตุ้ง (ปั๋นโซว่) ได้อย่างง่ายดาย ไปเยี่ยมชมหอกวางตุ้ง และเพลิดเพลินไปกับเส้นขอบฟ้าของเมืองบนแม่น้ำเพิร์ล (เจดีย์ชี่กัง) หรือไปเที่ยวซื้อของตามถนนคนเดินในปักกิ่ง (กงหยวนเฉียน) บางแห่งคุณไม่ต้องเปลี่ยนสายด้วยซ้ำไป
จากที่นั่นไปสนามบินก็ง่ายเช่นกัน เพียงแต่ใช้สาย 1 จากสนามบินก็ไปถึงสถานีรถไฟกวางเจาตะวันตกหลังจากจอดป้าย 10 ครั้ง ใช้ทางออก F แล้วเลี้ยวซ้าย 50 เมตรก็ถึงโรงแรม น้อยกว่า 1 ยูโร และเสียเวลาประมาณ 30 นาที เท่ากับรถบัสของโรงแรมที่ออกจากหน้าสนามบินซึ่งคิดเงิน 21 หยวน (3 ยูโร) เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณมาถึงหลัง 23.00 น. และรถไฟฟ้าใต้ดินไม่วิ่งแล้ว อย่าขึ้นรถแท็กซี่ที่พวกเขาเสนอให้คุณในสนามบิน พวกเขาขอเงิน 70 ยูโร/100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อพาคุณเข้าไปในเมือง ขูดเลือดขูดเนื้อแท้ๆ! รถบัสของสนามบินวิ่งระหว่างเวลา 5.45 น. และ 1.00 น. ดังนั้นคุณไม่น่าจะต้องจำใจนั่งแท็กซี่แม้ว่าคุณไปถึงดึกเกินไปสำหรับรถไฟฟ้าใต้ดิน แลกเงินเล็กๆ น้อยๆ ที่เคาน์เตอร์แลกเงินในสนามบินด้วย พวกเขาให้อัตราแลกเปลี่ยนที่แย่มากและได้ค่าคอมมิสชั่นมากมาย ดังนั้นขอให้คุณแลกเงินเท่าที่คุณต้องใช้ในการไปโรงแรมของคุณ ถ้าคุณไปเที่ยวงานแสดงสินค้ากวางตุ้ง คุณจะพบธนาคารที่นั่น (อย่าลืมเอาพาสปอร์ตของคุณไปด้วย) รวมทั้งบริการอื่นๆ อีกมากมาย (เที่ยวบิน ตั๋วเรือข้ามฟาก/รถไฟ/รถโค้ช ไปฮ่องกง ฯลฯ)
ตัวโรงแรมเองเป็นโรงแรม 4**** ห้องพักตกแต่งอย่างดีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คุณคาดหมาย เช่น สระน้ำ อาหารนานาชาติแบบบุฟเฟท์ และร้านอาหารมีหลากหลายให้เลือกสำหรับยามค่ำคืน แต่อาหารค่ำแพงมากทั้งในร้านอาหารญี่ปุ่นหรือบุฟเฟท์นานาชาติ ( 43 ยูโร/55 ดอลลาร์สหรัฐฯ) แต่ถ้าคุณมองหาทางเลือกที่ถูกกว่าก็ไปที่ฝั่งตรงกันข้ามกับโรงแรม เข้าไปในสถานีรถโค้ชแล้วเดินทะลุผ่านไป คุณจะพบร้านแมคโดนัลด์ และแผงลอยเล็กๆ ของคนจีน หากคุณเดินไปทางซ้ายของโรงแรม คุณจะพบอิเกีย และตรงกันข้ามเป็นตลาดน้อยที่มีร้านพิซซ่าฮัท ถ้าคุณเข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินและออกไปตามทางออก G คุณจะพบโปปาร์ค ศูนย์การค้าเล็กๆ ที่มีร้านรวงและร้านอาหารเล็กๆ มีตั้งแต่พิซซ่าไปจนถึงซูชิ และมันฝรั่งอบ
ฉันพบว่าง่ายดายที่จะเที่ยวไปรอบๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่สำคัญมากที่โรงแรมจะต้องตั้งอยู่ใกล้สถานีสักแห่ง เพราะยังลำบากที่จะหาคนจีนที่คุณถามทางได้ มีคนไม่กี่คนพูดภาษาอังกฤษได้และช่วยคุณได้หากคุณต้องการข้อมูลบ้าง ที่แผนกต้อนรับของโรงแรมพวกเขาก็ไม่สามารถตอบคำถามอื่นนอกเหนือจากหัวข้อในกิจวัตรประจำวันของพวกเขา ดังนั้นเตรียมตัวไว้ให้ดีเวลาออกจากโรงแรม ฉันใช้อินเทอร์เน็ตในห้องพัก (น่าเศร้าที่ไม่มีระบบแลนไร้สาย มีแต่เคเบิ้ล) เพื่อหาข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง และโชคดีที่คุณสามารถเข้าถึงเพจของทริปแอดไวเซอร์ในจีน พัก 5 คืนและเรื่องร้ายๆ เพียงเรื่องเดียวที่ฉันพูดได้ก็คือ ห้องพักของฉันที่อยู่บนชั้นห้ามสูบบุหรี่เป็นห้องที่มีกลิ่นควันบุหรี่มากที่สุดเท่าที่ฉันเคยพบในชั่วชีวิตนี้ แต่ในเวลา 2.00 น. ฉันไม่อยากเปลี่ยนห้องและมันก็ดีขึ้นในแต่ละวัน อาหารเช้าให้บริการจนถึงเวลา 10.30 น. และระหว่างงานแสดงสินค้ากวางตุ้งมีบริการรถบัสในช่วงเช้า (9.00-10.00 น.) และอีกครั้งในช่วงบ่าย (14.30-19.00 น.) ไป/กลับจากบริเวณงานเพิ่มเติม

ดูข้อเสนอ