พิพิธภัณฑ์สุสานจิ๋นซี
บันทึก
สุสานจักรพรรดิจิ๋นซี

เดินทางโดย metro ลงที่ fangzhicheng subway ไปต่อ bus 306 จะไปถึงสุสานใช้เวลาประมาณเกือบชั่วโมง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2019
siripau1
เมืองเชียงใหม่, ไทย
ยอดเยี่ยม เป็นสถานที่ต้องไปชม

รีวิวเมื่อ 16 กันยายน ค.ศ. 2019
tvidya

เรามาเยือนสุสานจิ๋นซีและพิพิธภัณฑ์ ซึ่งมีทั้งหมด 4 อาคาร เป็นส่วนของสุสานที่ขุดแล้วและเปิดให้ชม 3 อาคาร อาคารสุดท้ายเป็นพิพิธภัณฑ์ ในส่วนของสุสาน อาคารแรกจะใหญ่ทีุ่ด มีรูปปั้นดินเปาจำนวนมาก สวยงาม ยอดเยี่ยมในการจัดและดูแล ส่วนอีก 2 อาคารมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็จัดได้ดีมาก ในส่วนพิพิธภัณฑถือว่าไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะจัดได้ดีมาก สรุปว่าเป็นสถานที่ต้องไปชม และไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ tvidya
รีวิวเมื่อ 25 มิถุนายน ค.ศ. 2019

การเดินทางจากเมืองซีอานสะดวกมาก ภายในพื้นที่สุสานกว้างขวางเดินชมอย่างสบาย
แต่ละอาคารมีความแตกต่างของการจัดแสดง ตื่นตามากๆไม่ควรพลาด
หากใครหิวแนะนำว่าให้กินก่อนเข้าไปโดยโซนอาหารจะอยู่ทางด้านซ้ายของทางเข้า

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ ONGKALUX
รีวิวเมื่อ 10 พฤษภาคม ค.ศ. 2019

นั่งรถสาย 5(306) จากสถานีรถไฟซีอานมา มีทั้งหมด 3 หลุมใหญ่ โดยหลุม 1 ใหญ่ที่สุด ทึ่งในความยิ่งใหญ่อลังการมาก มีหุ่นทหารอีกหลายตัวที่ยังเป็นซากปรักหักพัง รอการบูรณะ ค่อยๆเดินชมไปสนุกเพลินมาก

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ ch_neu
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ที่หลุมแรก. นับสำคัญที่สุด. มีทหารจี๋นซี่.มากมาย เหมือนคนจริงที่ยืนเฝ้าหน้าองค์จักรพรรดิที่ยิ่งใหญ่. สร้างทั้งกำแพงเมืองจีน. และทหารดินเผาณ.ที่แห่งนี้. ตอนเราไป มีคนต่างชาติ. หลายที่มาดูรวมทั้งคนจีนจำนวนมาก. เวลาดูควรศึกษาประวัติศาสตร์ก่อนไปจะดีทีเดียว. รูปที่มีก็เหมือนภาพในนี้. ไม่ต้องเพิ่มเติม. เวลาดูต้องหยุดยืนดูนึกถึงสมัยก่อน. จีนยิ่งใหญ่มาก. พันปีที่แล้วถึงปัจจ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ _B8486HM
รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017

พิพิธภัณฑ์สุสานทหารจิ๋นซี ใช้เวลาเดินทางห่างจากตัวเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง สถานที่จัดแสดงถูกสร้างโดยมีอาคารคลุมหลุมไว้ทั้งหลัง พิพิธภัณฑ์สุสานจิ๋นซีมีด้วยกันทั้งหมดประมาณ 4 อาคาร หุ่นดินเผาทหารในอาคารแรก จะสร้างความตื่นตาเป็นอย่างมาก ถ้าใครชอบเรื่องราวและประวัติของจิ๋นซี ฮ่องเต้ แนะนำให้มาเที่ยวชมนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ JimKLS