กำแพงเมืองซีอาน
สวยงาม ดูแลได้ดี

รีวิวเมื่อ 16 กันยายน ค.ศ. 2019
OSKRithee
Xi'an City wall

รีวิวเมื่อ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2019
ONGKALUX

เรามาเยือนกำแพงเมืองซีอาน ซึ่งถือเป็นกำแพงเมืองในจีนที่ยังมีความสมบูรณ์ ตัวกำแพงไม่สูงชันมากนัก สามารถเดินขึ้นได้สบายๆ วิวจากบนกำแพงสวยงาม ตัวกำแพงได้รับการดูแลอย่างดี มีห้องน้ำสะอาดที่ประตูทางเข้า แต่น่าเสียดายที่มีการเปิดให้มีร้านค้าและร้านกาแฟบนตัวกำแพง ทำให้เสียคุณค่าไปบ้าง

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ OSKRithee

แนะนำให้ขึ้นกำแพงฝั่งทิศใต้ มีสายรถบัส รถไฟฟ้าผ่านเดินทางสะดวกและยังเดินไปชมถนนสายวัฒนธรรมได้ด้วย
กำแพงใหญ่มากถ้าอยากจะเห็นวิวเมืองหลายๆมุม และถนอมแรงก็ใช้บริการรถจักรยานราคา 45 หยวนและค่ามักจำ 25 หยวน
เวลาที่เหมาะสม 17.00 น. กว่าดวงอาทิตย์จะตกก็ทุ่มครึ่ง

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ ONGKALUX
รีวิวเมื่อ 10 พฤษภาคม ค.ศ. 2019

ขี่จักรยานรอบกำแพงเมือง ระยะประมาณ 13 km ถ้าขี่รอบไม่ไหว สามารถเช่าและคืนต่างประตูกันได้ หรือจะนั่งรถกอล์ฟก็ได้เช่นกัน

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ ch_neu
รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017

กำแพงเมืองซีอานถูกสร้างไว้รอบเมือง ใครอยากมองเห็นวิวเมืองแนะนำขึ้นมาชมบนนี้ได้เลยครับ จะเดินหรือจะปั่นจักรยานก็แนะนำครับ ถ้ามาช่วงเย็นอากาศดีมากไม่ร้อนเกินไปครับ มีค่าเข้าชม อาจจะไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุเพราะต้องเดินขึ้นบันไดขึ้นมาครับ รอบๆกำแพงเมืองมีร้านอาหารและขายของที่ระลึกครับ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ JimKLS
รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

กำแพงเมืองซีอาน เป็นกำแพงเมืองเก่า ดูยิ่งใหญ่ มีความยาว 14 กิโลเมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถขี่จักรยานรับลมชมวิว

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ kasihmutee