เดินจากเมืองเก่าเล็กน้อย ไปยังสระมังกรดำ ไปถึงวันแรกทุ่มกว่าๆ ที่นี่ปิดสองทุ่ม... อ่านเพิ่มเติม
ไปเที่ยวชมเมืองโบราณกวนตู้ ประตูไก่ ประตูม้า ย่านเมืองโบราณนี้มีห้างสรรพสินค้ามากมาย... อ่านเพิ่มเติม
จัตุรัสจินปี้ หรือจินหม่าปี้จี (ม้าทอง ไก่หยก) อยู่ใจกลางเมืองคุนหมิง เป็นย่านธุรกิจ ภายในจัตุรัสจะมีประตูจินหม่าและประตูปี้จีเป็นสัญลักษณ์ของจัตุรัสแห่งนี้
ประตูเมืองที่คุนหมอง มีหลายประตูเลยนะคะ อยู่ใจกลางเมืองเลย ถ่ายตอนกลางคืนไฟสวยมากกว่าตอนกลางวันอีกค่ะ แนะนำเลย
เป็น landmark แหล่งประวัติศาสตร์ใจกลางเมืองคุณหมิง มาเพื่อถ่าบรูปกับประตูทั้งสอง และหาอาหารพื้นเมือง อาหารจีน หรืออาหารต่างชาติอร่อยๆราคาไม่แพงทางฝั่งเมืองเก่า และอีกฟากข้ามถนนคือถนนคนเดิน
แหล่งช้อปปิ้งอันเลื่องชื่อ แบบว่าคิดอะไรไม่ออกก็เรียกแทกซี่มาลงจินหม่าปี้ได้เลยครับ
เป็นแหล่งชอปปิ้ง และมีผู้คนทุกวัยมานั่งเล่นและเินเที่ยว มีของกินแบบพื้นเมือง รวมทั้งห้างใหญ่ๆ อีกฟากหนึ่งเป็นห้าง อีกฟากเป็นของพื้นเมืองและที่ระลึก ขายชาต่างๆ มีรถเมผ่านเกือบทุกสาย
ประตูม้า ประตูไก่ สัญลักษณ์เมื่อมาถึงหนานผิงเจีย เป็นประตูใหญ่ๆตั้งคู่กัน ต้องห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปคู่👍🏻📷📱⛩
เป็นแหล่งใจกลางเมือง สำหรับมาซื้อของฝาก ราคาไม่ต่างจากที่ลี่เจียงและแชงกรีล่า มีของขายของที่ระลึกครบหมด