ประตูมังกร เขาซีซาน

ตอนแรกคิดว่าจะเดินทางไปยาก พอไปถึง ไม่ยากเลย เจ้าหน้าที่ให้การดูแลนักท่องเที่ยวอย่างด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 เมษายน ค.ศ. 2024
soupvancnx
จังหวัดเชียงใหม่, ไทย
มาคุนหมิงต้องมา​ ขอพรที่นี่

เดินทางโดยรถใต้ดิน​ line3 สายสีชมพู​ลงสถานีสุดท้าย​ เดินออกจากสถานี​ประตูไหนก็ได้ เดินออกมากประมาณ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2019
pingkungg
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 378 รายการ

รีวิวเมื่อ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เสียค่าเข้าคนละ88元 ตอนขึ้นไปข้างบนจะนั่งกระเช้าหรือนั่งรถรางไปก็ได้ ขากลับเช่นกันคะ ข้างบนตรงประตูมังกรสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบคุนหมิงคะ วิวสวยมาก😆 มีที่สการะสิ่งศักดิ์มากมาย ตอนนั่งกระเช้าเสียวมากแบบมันโล่งมาก ไม่มีอะไรกั้นเลย มีแค่ที่จับกะวางเท้า แล้วทางขึ้นก็สูงมากๆด้วย แต่มันจะค่อยๆไต่ขึ้นไป ระหว่างทางจะมีคนถ่ายรูปให้เราด้วยคะเสียเงินรูปละ20元(แพงแต่ได้รูปที่วิวสวยจิงๆคะ😃) สนุก โหด มันคะ ต้องลองไปนะคะ ห้ามพลาด‼️

2  ขอบคุณ inthirai2016
รีวิวเมื่อ 17 เมษายน ค.ศ. 2016

ประตูมังกรแห่งเขาซีซาน ไปลอดช่องประตูเพื่อความเป็นสิริมงคล ทางเดินค่อนข้างไกลและเป็นทางขึ้นบันไดชัน ควรเดินด้วยความระมัดระวัง

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
3  ขอบคุณ Mogkwai

เดินเหนื่อยมาก ควรซื้อแบบ combo set คนละ 78Y เพราะเฉพาะเดินมาดู dragoa gate ก็เหนื่อยมากแล้ว ทางชันมาก แนะนำขึ้นกระเช้าขึ้นไปก่อนแล้วค่อยเดินลงมา การเดินทางจากสถานรถไฟนั่งสาย44 สุดสายแล้วนั่ง cable car ข้ามทะเลสาบเตือนฉือ คนละ 35 Yต่อเที่ยว มาถึงเขาซีซานแล้วนั่งกระเช้าห้อยขาขึ้นพาชมนไป dragon gate

1  ขอบคุณ p_vunsen
รีวิวเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เขาว่าไปจับๆถูๆละจะเฮง แต่กว่าจะถึง ขุ่นพระะะ ออกกำลังกายกันสนุกสนานค่ะ ทั้งมุด ทั้งลอด ทั้งปีน เหนื่อยแต่สนุกและคุ้ม แนะนำให้ศึกษาทางเข้าออกให้ดี อาจหลงทางได้ ไม่ควรไปตอนเย็น รถจะหมดเอา และอันตรายสำหรับนไม่รู้ภาษาจีน แม้จะมีป้ายภาษาไทยกำกับตลอดทาง จากตรงประตูมองไปเป็นวิวพาโนรามาของเมืองทั้งเมือง สวยงามมาก คือต้องไป ดีงามบอกเลย เสร็จแล้วก้นั่งกระเช้ากลับมา แต่อย่านั่งเลย มันก็จะลงเมืองเลียบชายทะเลไปเลย ซึ่ง ค่ารถกลับมาแพงมาก ควรนั่งรถเม อาหารข้างบนแพง ห้องน้ำก่อนเดินเข้าไปสะอาด แนะนำให้เข้าก่อนเข้าไปวนเวียนเล่นในภูเขานะ ใครมีงบก็กระเช้าทั้งขึ้นทั้งล่องค่ะวิวสวยจริงๆ

3  ขอบคุณ raynapears
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2016

เป็นจุดที่น่าสนใจมาก มากสำหรับการทำสิ่งปลูกสร้างไว้ที่บริเวณหน้าผาแบบนี้ ที่คนไทยเรียกว่า ประตูมังกร ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผา ของเขาซีซานด้านล่างเป็นทะเลสาบเตียนฉือ บริเวณเขาซีซานนอกจากจะมีประตูมังกรแล้ว ยังมีสถานทีท่องเที่ยวอื่นอีกมาก รอให้ทุกท่านเที่ยวชมครับ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีครับ

1  ขอบคุณ sornthanoo