จุดไฮไล

เป็นจุดไฮไลที่ต้องมาถ่ายรูป... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
Pattaraporn K
Pawalg in Hokkaido

สัญลักษณ์ที่สำคัญเมื่อมาถึงเมืองซัปโปโร ถ่ายรูปตอนกลางวันได้มุมมองที่สวย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2019
Pawaret M

รีวิวเมื่อ 2 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ผมไปช่วงกลางคืนที่เค้าจัดงานโดยบังเอิญ มีงานประมาณ ลานเบียร์บ้านเรา น่าสนุกแต่ปิดเร็วมาก 3 ทุ่มก็ปิดละ Tower สามารถขึ้นได้นะ แต่ผมไม่ได้ขึ้น มีเวลาไม่พอ ถ้าใครมาก็เดินจากสวนสาธารณะมาก็ได้ มาได้ทั้งกลางวันกลางคืน วิวสวย ใต้เสาของ Tower มีร้านขายอาหาร เบียร์ น่ากินมาก

ขอบคุณ Timchaiyo2029
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นสัญญลักษณ์ของเมือง ซัปโปโร ก็ว่าได้
ไม่ว่าจะมองในเวลาใด ก็มีความสง่างาม กลางคืนก็สวยแบบกลางคืน กลางวันก็สวยแบบกลางวัน ควรที่จะได้ถ่ายรูปมาเพื่แสดงว่ามายังเมือง ซัปโปโรแล้ว

ขอบคุณ Natana L
รีวิวเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2015

:: รายละเอียด ::
Sapporo TV Tower เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ประจำเมืองซัปโปโร ความสูง 147.2 เมตร ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง ติดกับสวนสาธารณะมิโดริ ปัจจุบันเป็น 1 ในสัญลักษณ์ประจำเมืองฮอกไกโด (คล้ายหอคอยโตเกียว)

:: การเดินทาง ::
นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ Midori Station หรือเดินตาม Underground มาจาก JR Sapporo ก็ยังได้ (แต่ค่อนข้างไกลนิดนึง)

:: กิจกรรม ::
สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองแบบรอบด้านได้
แต่ในช่วงที่ไปไม่ได้ขึ้น เพราะไม่มีเวลา แต่โดยรอบมีของและบูธขายของเป็นจำนวนมาก (เนื่องจากไปในช่วงเทศกาลหิมะ) บรรยากาศค่อนข้างครึกครื้น ปริมาณคนเป็นจำนวนมาก อาจจะต้องเผื่อใจในการต่อคิวนิดนึงนะครับ

:: Like ::
ตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟสีสันต่างๆ สวยงาม

:: Unlike ::
เนื่องจากตัวอาคารไม่สูงนัก ทำให้วิวที่ชมอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนเมืองอื่นๆ และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ชอบชมวิวตึกมากมาย อาจจะไม่คุ้มที่ขึ้นไป

:: เวลา ::
ถ้าไม่ได้ขึ้นไปบนตัวหอคอย ใช้เวลาถ่ายรูปไม่น่าเกิน 10 นาทีก็พอแล้ว (ยิ่งในช่วงเทศกาลหิมะ มีอะไรอื่นๆ ให้ชมมากกว่าตัวหอคอยเยอะครับ)
แต่ถ้าขึ้นหอคอย ต้องเผื่อเวลาต่อคิวในช่วงเทศกาลไว้บ้างนะครับ

1  ขอบคุณ KuRoSpY
รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ใครที่มาเที่ยวซัปโปโรแนะนำที่นี่เลยนะ เพราะถ้าขึ้นไปด้านบนเราจะเห็นวิวเมืองซัปโปโร 360 องศาเลย สวยมาก ด้านล่างม่ของที่ระลึกเอาไว้ฝากคนที่บ้านได้ด้วยนะ

ขอบคุณ bewtii2015
รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

อยู่ในสวนสาธารณะโอโดริ มีพื้นที่ให้เดินเล่น เป็นจุดที่น่าสนใจของเมือง ช่วงที่ไปเป็นหน้าร้อน มีดอกไลแลคบานทั่วบริเวณ

ขอบคุณ JeeJida