อาคารสูงตะหง่านกลางเมือง มีสวนเล็กๆภาย.นบริเวณ นั่งพักได้ ส่วนภายในอาคารชมฟรีค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
แลนด์มาร์คสำคัญของเมือง ซัปโปโร ที่ทุกคนต้องไปเยือน อาคารเก่า ศิลปะแบบตะวันตกโคโลเนียนอมเริกัน... อ่านเพิ่มเติม
แค่เห็นไกลๆก็ตื่นเต้นแล้ว ยิ่งพอเดินเข้าไปด้วยแล้ว หลงไหลไปกับสวยดอกไม้ทิวลิป ซากุระ ตัดกับสีตึกแดง ถ่ายรุปเป็นสิบๆรูปเลยทีเดียว ไม่แน่อาจถึงร้อยภาพ มันสวยงามจริงๆ แนะนำด้านซ้ายมือที่มีสะพานน้อยๆ เดินเข้าไปถ่าย หามุมดอกซากุระเก๋ๆ เหมือนถ่ายแบบเลยล่ะ วันนั้นที่ไป แดดออกแรงมาก เลยถ่ายรุปกับตึกไม่ค่อยโอเท่าไหร่ ไม่เป็นไร ใช้สายตากับความทรงจำเก็บภาพนั้นมาแล้ว ประทับใจมากๆ ถ้าไปอีกก็จะไปเก็บภาพที่นั่นอีก ชอบสวนทิวลิปมากกกกกก ที่สุดอ่ะ
ตึกโบราณ สีแดงสวย อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟซัปโปโร สามารถเดินไปได้ ไปถ่ายรูปตั้งแต่เช้า ถ้าฟ้าใส จะเห็นตัวอากาศเป็นสีแดง และหลังคาสีเขียวอมฟ้า สวยดี
อีกหนึ่งไอคอนของเมืองซัปโปโรที่ไปแล้วขอแวะไปให้ได้เห็นกับตาซักครั้ง ตัวอาคารสวย บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบร่มรื่น (ไม่เจอทัวร์ลง) คนภายนอกเดินเข้าออกบริเวณสวนได้โดยงาน จึงเหมือนเป็นสวนสาธารณะที่คนสามารถมานั่งพักผ่อน หรือเดินลัดได้
มีห้องน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้าได้ด้วย
หิมะที่ขาวโพลนทำให้บรรยากาศสวยงามมาก ได้เข้าถึงประวัติศาสตร์เก่าๆที่จำลองเอาไว้ เหมาะกับการเดินชิวๆมาก
เออจะบอกว่าอันนี้มุมสวยมากกกกก เราไปถ่ายวีดีโอเอาไว้ด้วย เดินสวยๆ เกร๋ๆ ผ่านบ่อน้ำเล็กๆ เราเรียกว่าคลองนั้นละ อยู่หน้าทำเนียบเลย ถ่ายรูปได้สวยดี วันที่ไปหิมะกำลังตกพอดี เลยได้มุมออกมาเกร๋มากๆๆ ใครได้ไปต้องแวะมาถ่ายรูปนะ สวยมาก เพราะตึกมันเหมือนเอามาจากทำเนียบที่ไหนซักแห่งของอเมริกานี่ละ สวยดีนะ
บรรยากาศรอบๆทำเนียบ เค้าจัดสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปด้วยค่ะ ส่วนด้านในก็เป็นบรรยากาศของทำเนียบเก่า มีอุปกรณ์ โต๊ะทำงานต่างๆ และมีเรื่องราวภาพถ่ายต่างๆให้เราดูค่ะ แถมยังมีคู่มือการท่องเที่ยวเป็นภาษาไทยให้เราด้วยนะคะ