ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะสวยงามมากๆ แต่อากาศก็หนาวมากเช่นกัน... อ่านเพิ่มเติม
เรามาเที่ยวมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ซึ่งไม่ไกลจากสถานีรถไฟซัปโปโร บริเวณแคมปัส ร่มรื่น และมีต้นไม้มากมาย... อ่านเพิ่มเติม
จากสถานีรถไฟซัปโปโร ออกมาทาง west exit แล้วเลี้ยวขวา ออกจากสถานี เดินต่อไปอีกประมาณ 10 นาที จะเข้าเขตของมหาวิทยาลัย หรือเดินทาง โดย subway ลง ที่สถานี. Kita Juni No เดินต่อไปประมาณ 500 เมตรค่ะ
หากต้องการสถานที่สงบมีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆยามเทศกาลหิมะที่คนเยอะมากทุกมุม แนะนำลองเดินเข้าไปเที่ยวดูค่ะ
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีสภาพแวดล้อมดีมาก วิวสวยมาก ยิ่งในช่วงฤดูหนาวหิมะจะปกคลุมไปทั่วบริเวณ ยิ่งทำให้ทัศนียภาพสวยงามมาก
บรรยากาศร่มรื่น ว่างๆก็แวะเข้าไปเดินเล่นดู อยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปได้จากสถานีรถไฟเจอาร์ sapporo
ได้ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีกลางเดือนตุลาคม เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความร่มรื่น และสวนสวยงาม เดินเล่นๆดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นเมเปิล ต้นแปะก๊วยที่สวยมาก
ควรไปช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยเป็นพิเศษ / เป็นอีกหนึ่งที่ชมซากุระในซัปโปโร
กว้างมาก ไม่เหมาะสำหรับทริปที่มีเด็กหรือคนแก่ที่เดินนานๆไม่ได้