ทั้งตัวเองและเพื่อนไม่รู้จัก Soup Curry มาก่อนแต่พอดูรีวิวใน Sapporo แล้วเห็นร้านนี้ติดอันดับเยอะ และSoup curryก็ถือว่าเป็นหนึ่งในของดังที่ Hokkaido ด้วย ก็เลยตัดสินใจไปลอง วันนั้นไปถึงร้านเร็วประมาณ 6โมงร้านยังไม่เต็ม เลยได้โต๊ะทันที ที่นี่จะมีmenu soup ให้เลือก อยู่ประมาณ 5-6 อย่าง ที่สั่งไปเป็น Chicken กับ Furano Pork พอเลือกแบบซุปแล้วก็จะให้เลือกว่าเป็น น้ำCurryธรรมดา หรือเป็นใส่น้ำหมึกด้วย (เพิ่มตังค์) ก็เลยลองอย่างละแบบ แล้วก็เลือกระดับความเผ็ด (เหมือนcocoเลย) แล้วก็มีtoppingให้เลือกเพิ่มได้ ใส่เบคอนไปดู แล้วก็มีขนาดข้าว (ผู้หญิงsmall ก็พอนะ) ข้าวสามารถใส่topping ได้เช่นกัน เห็นโต๊ะข้างๆใส่ชีส แต่เราไม่ใส่
soup curry นั้นก็คือแกงกะกรี่ที่texture เป็นน้ำใสๆไม่เข้มข้นเหมือนแกงกระกรี่ทั่วไปนะ แต่รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก มาพร้อมกับผักและเนื้อใส่มาในก้านไม้ ทั้งมันฝรั่ง แครอท มะเขือยาว ส่วนตัวชอบ furano pork มากกกก เนื้อหมูนุ่มมวากกก ปกติไม่ชอบหมูสามชั้นเลย แต่บอกได้ว่าเป็นหมูสามชั้นที่อร่อยที่สุดที่เคยทานมา ราคาไม่แพงค่ะ